HAGL chật vật trụ hạng vẫn lãi 5 tỷ đồng

Trong khi nhiều đội bóng kêu than vì tài chính eo hẹp thì HAGL đã khiến tất cả ngạc nhiên với lời khẳng định họ lãi 5 tỷ đồng ở V.League 2015.

Trước thềm V.League 2015 khởi tranh, tức ngay sau khi đưa ra quyết định táo bạo đôn toàn bộ lứa U19 HAGL lên đá đội 1, bầu Đức từng tuyên bố đội bóng phố núi chỉ cần 15 tỷ đồng để duy trì hoạt động trong cả mùa giải. Những lời nói đó của ông Đức vô tình khiến nhiều đội bóng khác gặp khó trong việc kêu gọi tài trợ. Bởi không ít "Mạnh thường quân" khi đó đã vin theo câu nói kia để chi ít tiền hơn.

HAGL lãi 5 tỷ nhờ sử dụng phần lớn cầu thủ trẻ do tự đào tạo được.

Vậy là hàng loạt CLB thuộc dạng “nhà nghèo” đã kêu trời bởi thay vì nhận được 30 tỷ đồng đến 50 tỷ đồng như các năm trước, họ chỉ được rót bằng nửa số tiền đó, giống với HAGL. Hệ quả là suốt cả mùa giải phải "thắt lưng buộc bụng" một cách triệt để và chạy đôn chạy đáo tìm thêm kinh phí hoạt động.

Và tại buổi tổng kết V.League 2015 mới đây, nhiều ông bầu đã công khai lên tiếng chỉ trích bầu Đức vì phát ngôn hồi đầu mùa khiến họ rơi vào cảnh lao đao. Không tham dự nhưng bầu Đức cũng lập tức phản pháo rằng ông có lý do để đưa ra con số kia. Chưa dừng lại ở đó, chỉ vài ngày sau cấp dưới của ông tỷ phú ngành gỗ còn công bố họ không những thoát lỗ mà còn lãi ra đến 5 tỷ đồng ở mùa giải này, một con số không lớn nhưng đủ khiến các CLB khác phải khát thèm trong bối cảnh thu không đủ bù chi.

Nói có sách, Giám đốc điều hành CLB HAGL, ông Huỳnh Mau liệt kê ra những khoản thu giúp HAGL sinh lời. Đây rõ ràng là một đòn phản công đanh thép và đầy sức thuyết phục của bầu Đức nhằm vào những ông bầu đã chĩa mũi rìu vào mình.

Trước giờ phần nhiều đội bóng ở V.League chỉ mong cân bằng được thu chi chứ chưa nói gì đến chuyện sinh lời. Họ chẳng thể tự sống được mà chủ yếu nhờ tiền từ ông bầu hoặc kinh phí của địa phương "rót" xuống. Ngược lại HAGL đang đi trên chính đôi chân của họ nhờ vào các hoạch động kinh doanh hiệu quả như hợp đồng quảng cáo, bán áo, bán vé

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford