Hai chị em bị bắn chết vì nhảy múa trong mưa

Hai cô gái Pakistan 15 và 16 tuổi cùng mẹ của mình đã bị bắn chết vì họ tự quay video nhảy múa trong mưa làm ảnh hưởng đến “danh dự gia đình”.

Các cô gái, tuổi từ 15 và 16, được đặt tên là Noor Basra và Noor Sheza, đã nhảy nhót trong trang phục truyền thống với hai trẻ em khác bên ngoài ngôi nhà gỗ của họ tại thị trấn Chilas, ở khu vực phía bắc của Gilgit.

Cảnh quay bằng điện thoại các cô gái đang nhảy múa, tươi cười trong mưa

Điệu nhảy và nụ cười tươi của họ vô tình đã được quay lại bằng điện thoại. Tuy nhiên, khi cảnh quay được truyền nhau, nó gây ra sự phẫn nộ trong thành phố bảo thủ Pakistan. Các cô gái cùng mẹ đã bị kết tội làm xấu danh dự gia đình và bị xử bắn bằng 5 tay súng.

Cảnh sát đang điều tra xem liệu vụ việc trên có phải là sự sắp đặt có chủ đích của anh trai họ tên Khutore – người đã làm đơn tố cáo em gái vì muốn hồi phục danh dự gia đình. Các anh chị xem khác của Noor Basra và Noor Sheza đã đệ đơn liện lại Khutore cùng bốn đồng bọn đang chạy trốn.

Khu vực với những tư tưởng bảo thủ cực đoan của Pakistan.

Năm ngoái, bốn phụ nữ cũng đã bị giết bởi nhảy múa và ca hát với đàn ông tại một đám cưới ở làng Tây Bắc xa xôi của Kohistan ở Pakistan.

Những người phụ nữ đó bị kết tội bởi một hội đồng bộ tộc của giáo sĩ - được biết đến như một Jirga. Họ nói rằng những người phụ nữ đó đáng tội chết vì đã “gian dâm”, làm xấu danh dự gia đình. Hành động của họ cũng được cho là sự ô uế của cộng đồng.

Bốn phụ nữ bị giết năm trước vì họ đã nhảy múa, ca hát với đàn ông trong đám cưới.

Ủy ban Nhân quyền của Pakistan cho biết ít nhất 943 phụ nữ và trẻ em gái đã bị sát hại trong năm 2011 vì bị cáo buộc bôi nhọ danh dự gia đình của họ.

Theo tổ chức nhân quyền của phụ nữ, Quỹ Aurat, hàng năm có hàng nghìn phụ nữ Pakistan bị giết vì rất nhiều lý do vô lý. Số liệu thống kê đã làm dấy lên một hồi chuông báo động về sự chịu đựng của người phụ nữ trong đất nước Hồi giáo bảo thủ Pakistan, nơi họ thường xuyên được đối xử như công dân hạng hai.

An Nguyên

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo