Hai chục ngàn công nhân đình công huy động cả trăm cảnh sát

16:28 27/02/2016

Hàng chục ngàn công nhân đã tràn ra đường khiến cho quốc lộ kẹt cứng và các chiến sĩ cảnh sát phải cố gắng dẹp đường và giữ gìn an ninh.

Sáng ngày 27/2, hàng chục ngàn công nhân công ty Pouchen tiếp tục đình công kéo dài sang ngày thứ 3. Cuộc đình công diễn ra ôn hòa nhưng lượng người tràn ra đường, cầu vượt khiến quốc lộ 1K tắc nghẽn nghiêm trọng, cảnh sát phải phong tỏa, điều tiết xe cộ đi sang các đường khác.

Công nhân tràn ra đường gây ách tắc giao thông

Theo các công nhân này cho biết thì lý do họ đình công là do họ không đồng tình với quy chế mới về xếp loại A-B-C, trong trường hợp nếu họ không làm đủ thời gian sẽ ảnh hưởng rất nặng đến chế độ phụ cấp, thâm niên và các khoản thưởng khác.

Theo quan sát của chúng tôi, trong sáng nay, hàng vạn công nhân tại công ty này vẫn ngừng việc và tập trung trước cổng công ty. Họ có thái độ khá ôn hòa. Tuy nhiên, lượng người quá đông tràn ra đường đã khiến lực lượng chức năng phải phong tỏa toàn khu vực.

Lực lượng chức năng đã phải ngăn đường thành nhiều lớp, từ phía chân cầu Hóa An đến qua cổng công ty, lượng xe cộ từ Biên Hòa về Bình Dương và ngược lại phải đi theo các hướng khác.

Trước đó, từ ngày 25-2, hơn 17.000/21.600 công nhân công ty Pouchen đã ngưng việc tập thể để biue6u3 thị sự không đồng tình với quy chế mới của công ty được cho là quá khắt khe.

Để ổn định tình hình, Công ty Pouchen cùng với Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai và các lực lượng chức năng đã tiến hành đối thoại với công nhân để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, hiện tại tình hình vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Nghiêm trọng nhất là chiều ngày 26/2, đã có xô xát xảy ra khiến 3 người bị thương nhẹ, được đưa vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sơ cứu.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Hai chục ngàn công nhân đình công huy động cả trăm cảnh sát tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục