Hai cựu cán bộ xã khóc lóc trước tòa vì 'nuốt' gần 1 tỷ tiền góp vốn

Lợi dụng chủ trương, Hòa và Hường đã cùng nhau phối hợp “nuốt” của các chị em phụ nữ tham gia góp vốn với số tiền lên đến gần 1 tỷ.

Ngày 30/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo gồm: Đặng Thị Hòa (54 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre, TX. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) 16 năm tù và Phùng Thị Hường (47 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre) 11 năm tù. HĐXX còn tuyên buộc 2 bị cáo phải bồi thường cho các bị hại hơn 800 triệu đồng.

Hai bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến đầu tháng 7/2015, Hường và Hòa đã lạm dụng chức vụ là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre, đồng thời lợi dụng chủ trương của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc thành lập nhóm phụ nữ tiết kiệm để huy động vốn và chiếm đoạt toàn bộ số tiền gần 820 triệu đồng của 6 bị hại.

HĐXX xác định, Hòa là đối tượng chủ mưu và trực tiếp chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng, số còn lại do Hường chiếm đoạt.

Sau khi chiếm đoạt tiền, bị cáo Hòa đã bỏ trốn sang Lào. Nhưng lưới trời lồng lộng nên ngày 29/10/2015, khi Hòa trở về nước thì bị cơ quan công an bắt giữ tại cửa khẩu thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Về phần Hường, được tại ngoại điều tra và cũng đã bị bắt tại tòa ngay sau khi tòa tuyên án.

Tại phiên xét xử, cả Hòa và Hường liên tục khóc lóc xin được giảm nhẹ hình phạt và ăn năn hối lỗi về những sai lầm của mình.

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe