Hải Dương: Nhiều lái xe phản ứng vì... dương tính với ma túy!

Thông báo của Ban an toàn giao thông tỉnh Hải Dương cho biết, năm 2015, qua kiểm tra nhận thấy có 37 lái xe thuộc các công ty vận tải dương tính với ma túy.

Trước kết quả khám sức khỏe và kiểm tra việc lái xe sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh Hải Dương, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với ông Vũ Đức Hạnh (Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương).

Thưa ông, vừa rồi Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Hải Dương ra thông báo về kết quả khám sức khỏe và kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy năm 2015, kèm theo danh sách 37 lái xe có kết quả dương tính với chất ma túy. Ông đánh giá như thế nào về thực trạng lái xe sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh?

Việc kiểm tra lái xe có dương tính với ma túy làm theo chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ từ năm ngoái.

Qua kiểm tra nhận thấy, việc lái xe dương tính với ma túy xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên nhân bắt nguồn từ việc lái xe sử dụng ma túy, gọi nôm na là nghiện hút. Trường hợp thứ 2 liên quan đến việc lái xe sử dụng tràn lan loại thuốc có tiền chất ma túy, người ta dùng để chế tạo thuốc cảm cúm, nhức đầu.

Trong trường hợp lái xe do sử dụng thuốc không theo đơn của bác sỹ hoặc tự đi mua thuốc về sử dụng nên dương tính với ma túy. Nhận kết quả, họ đã phản ứng vì họ nói rằng, bản thân không chích hút bao giờ. Tuy nhiên, sau khi nghe chúng tôi giải thích, họ cũng đã hiểu ra vấn đề.

Ban An toàn giao thông tỉnh đã chỉ đạo xử lý như thế nào với trường hợp lái xe dương tính với ma túy?

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, những người trong cơ thể có chất ma túy thì không được phép lái xe.

Trước thực trạng này, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương ra thông báo để Sở Giao thông Vận tải và Hiệp hội Vận tải tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng với lái xe nghiện ma túy .

Ngửi mùi khói thuốc tôi lại thấy sợ Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt