Hải Dương: Truy đuổi xe chở than quá trọng tải 600% vượt trạm cân

10:28 25/11/2016

Tổ công tác phải sử dụng xe công vụ để chặn đầu, chặn đuôi hai xe tải chở than không để tẩu thoát, cả hai lái xe này đều không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan.

Mới đây, tổ công tác kiểm tra xe trọng tải lưu động tỉnh Hải Dương  đã phát hiện hai chiếc xe tải chở than cám tại trạm cân Km12+900 đường tỉnh 388 cũ có dấu hiệu chở quá tải trọng cho phép và cơi nới thành thùng xe. Xe cố tình vượt qua trạm cân.

Nhận thấy hai chiếc xe chở than có dấu hiệu cố tình bỏ chạy, ngay lập tức tổ công tác tiến hành truy đuổi đến Trạm thu phí cầu An Thái để dừng kiểm tra phương tiện và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ.

Xã hội - Hải Dương: Truy đuổi xe chở than quá trọng tải 600% vượt trạm cân

 Hai chiếc xe chở than bị tổ kiểm tra chặn đầu (Ảnh: CTV)

Tổ công tác phải sử dụng xe công vụ để chặn đầu, chặn đuôi hai phương tiện này không để tẩu thoát.

Cả hai lái xe này đều không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan và cũng không chấp hành việc đưa xe về Trạm cân để kiểm tra tải trọng.

Liên quan tới vụ việc trên, sáng ngày 25/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Tá Duân – Phó Chánh Văn phòng Sở GTVT tỉnh Hải Dương xác nhận trên địa bàn mới xảy ra vụ việc hai chiếc xe chở than dó dấu hiệu chở quá trọng, cố tình vượt trạm cân.

Lực lượng kiểm tra phải mất 5 giờ đồng hồ để thuyết phục các tài xế dừng xe để kiểm tra nhưng không thành, đến khi tổ công tác phải tăng cường thêm lực lượng và đưa xe cẩu đến để cưỡng chế thì các lái xe mới chịu chấp hành đưa xe về trạm cân để cân.

Xã hội - Hải Dương: Truy đuổi xe chở than quá trọng tải 600% vượt trạm cân (Hình 2).

 Lực lượng kiểm tra tiến hành kiểm tra giấy tờ xe nhưng không được Ảnh: Cắt từ Clip

“Tuy nhiên, khi về trạm cân hai tài xế vẫn cố tình không chịu xuất tình giấy tờ xe và không chấp hành thực hiện việc đưa xe vào cân”, ông Duân cho hay.

Nói về chủ hai chiếc xe tải trên, ông Duân cho biết: “Qua quá trình xác minh, từ dữ liệu đăng kiểm của hai xe trên, Thanh tra giao thông tỉnh Hải Dương xác định các phương tiện đều của chủ xe Tô Văn Bình, có địa chỉ tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Sau khi cả hai phương tiện được cân tải trọng thì đều chở hàng quá tải trên 600%.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, tổ công tác thanh tra giao thông đã phải tăng cường thêm lực lượng Công an để phối hợp tăng cường kiểm tra xe quá tải và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Truy đuổi xe chở than quá trọng tải 600% vượt trạm cân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục