Hai học sinh THPT nguy kịch sau khi tiêm vắc xin Sởi - Rubella

Hai học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Hà Tĩnh) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và khó thở sau khi tiêm vắc xin sởi - Rubella khoảng 30 phút.

Tin tức cho hay, hai học sinh nói trên là em Phan Thị Linh và Phạm Thị Hà, học sinh lớp 12B4, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Theo đó, sau khi tiêm vắc xin sởi – Rubella khoảng 30 phút vào sáng nay (31/3), Linh và Hà xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, khó thở và buồn nôn. Ngay sau đó, hai học sinh này đã được tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu.

Bước đầu, nguyên nhân được xác định, do tâm lý 2 học sinh này không được ổn định dẫn đến buồn nôn và chóng mặt.

Ảnh minh họa.

Qua tìm hiểu được biết, theo kế hoạch tiêm chủng của tỉnh, từ ngày 30/3, hơn 600 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi sẽ được tổ chức tiêm vắc xin sởi – Rubella. Việc tiêm chủng này do cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện và Bệnh viện huyện Lộc Hà phụ trách.

Phía ban giám hiệu nhà trường cho hay, tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 400 học sinh được tiêm và mới chỉ có 2 học sinh nói trên phải đi cấp cứu.

Được biết, cùng với Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, tại 3 điểm khác là Trường THPT Mai Thúc Loan, Trường THPT Nguyễn Đổng Chi, Trung tâm GDTX huyện Lộc Hà cũng được tiêm vắc xin sởi – Rubella với 2.646 đối tượng.

Thúy Quỳnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday