Hãi hùng lưới điện chạy xuyên qua nhà, cột điện ngay trong bếp ăn

15:11 30/05/2016

Hơn 25 năm người dân luôn thấp thỏm nguy cơ tai nạn cháy nổ, chết người do lưới điện trung thế kéo chạy trực tiếp qua 18 nhà và gián tiếp ảnh hưởng 40 gia đình ở đây.

Đã từng có người tử vong vì điện giật

Thông qua đường dây nóng của báo Người đưa tin , anh Nguyễn Đình Thanh và hàng chục người dân xóm Minh Tiến, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã gửi đơn kêu cứu về hiện tượng người dân hơn 25 năm phải sống trong cảnh sống lo âu, thấp thỏm khi đường dây trung thế đi xuyên qua nhà, chạy dưới mái tôn, vườn cây của nhiều hộ gia đình.

Đường dây điện đang gây ảnh hưởng đến rất nhiều hộ dân trong xóm

Theo đó, tại vùng đất này vào năm 1983 chỉ mới lác đác vài hộ gia đình, nhưng chỉ vài năm sau dân số bỗng vụt tăng nhanh, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nên đến năm 1991 một đường dây điện trung thế chạy ngang qua xóm phục vụ cho người dân ở đây.

Thế nhưng, đường dây này chỉ cách mái nhà cấp 4 của các hộ dân chừng 20cm khiến cho mọi người đều nơm nớp lo sợ mỗi khi mưa gió xuất hiện.

“Mặc dù sống trong nhà nhưng mỗi lần mưa sấm sét thì mọi người giật mình thon thót. Sau nhiều năm thì bắt đầu quen đi nhưng rồi có một hộ dân bị điện giật chết thì các gia đình còn lại vô cùng hoảng loạn”, anh Thanh nói.

Dây điện chạy sát nhà, ngay trên mái tôn

Theo đó, gia đình anh Vũ Duy Minh (trú ở xóm Minh Tiến, xã An Hòa) có đường dây điện chạy ngang dưới mái tôn nhà, do gia đình làm nghề xay xát nên nhu cầu sử dụng điện rất cao. Một hôm mưa to, điện bị chập cháy, vợ của anh Minh bị giật chết tại chỗ.

“Sau sự việc đó, chúng tôi đã nhiều lần ký đơn tập thể kiến nghị các cơ quan chức năng di dời lưới điện ra xa khu dân sinh. Họp bàn với các hộ dân, mọi người thống nhất cách tốt nhất là đưa đường điện này ra đường đi, không để dây diện chạy qua nhà nữa. Đây cũng là phương án tối ưu nhưng cơ quan điện lực chưa giải quyết”, ông Nguy

Bạn đang đọc bài viết Hãi hùng lưới điện chạy xuyên qua nhà, cột điện ngay trong bếp ăn tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục