Hải Phòng: 4 cán bộ bị cách chức, khai trừ Đảng

Huyện ủy và UBND huyện Kiến Thụy vừa có quyết định khai trừ Đảng, cách chức đối với 4 cán bộ lãnh đạo xã Tân Phong liên quan đến việc bán đất trái thẩm quyền.

Huyện ủy và UBND huyện Kiến Thụy vừa có quyết định khai trừ Đảng, cách chức đối với 4 cán bộ lãnh đạo xã Tân Phong liên quan đến việc bán đất trái thẩm quyền theo Kết luận số 213/KL-UBND ngày 25.9.2012 của UBND huyện.

Theo đó, Huyện ủy Kiến Thụy quyết định khai trừ Đảng đối với ông Bùi Đức Dụng - nguyên Bí thư Đảng ủy; khai trừ Đảng, cách chức đối với ông Đỗ Thế Nhạn - nguyên Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, Vũ Văn Nhiệm - cán bộ tài chính, Nguyên Quang Hưởng - cán bộ địa chính. Ngoài ra, một loạt cán bộ, Đảng viên trong xã, thôn cũng bị các hình thức xử lý về Đảng, cách chức..

Ông Đỗ Huy Gia (Trú tại thôn Lão Phú, xã Tân Phong) cho biết, ông không đồng ý với Kết luận số 213 của UBND huyện vì ông có đủ bằng chứng chứng minh việc giao đất trái thẩm quyền ở xã từ năm 2002- 2010 là trên 600 lô (trên Tỉnh lộ 361 là 100 lô, đất xen cư trong thôn 100 lô, Ở đường Nhà Mạc 75 lô, đường Kính Trực 50 lô...) nên ông tiếp tục có đơn tố cáo, kiến nghị xem xét Kết luận 213 của UBND huyện Kiến Thụy gửi đến một số cơ quan trung ương và địa phương.

Các lô đất được bán trái thẩm quyền trên đường trục chính xã Tân Phong.

Ngày 13.12.2012, Thanh tra Chính phủ đã có Công văn số 3318/TTCP-CV gửi UBND TP. Hải Phòng. Ngày 28.12.2012, UBND TP. Hải Phòng có văn bản yêu cầu UBND huyện Kiến Thụy xác minh đơn của ông Gia, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15.1.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Duy Bình - chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, đến thời điểm này UBND huyện mới chỉ báo cáo UBND TP. Hải Phòng theo Kết luận 213 và việc xử lý cán bộ, đảng viên liên quan đến kết luận này chứ chưa thanh tra, xác minh theo đơn tố cáo, kiến nghị Kết luận 213 của ông Gia.

Về việc có chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xem xét trách nhiệm hình sự của những cán bộ vi phạm, ông Bình cho biết đang xin ý kiến lãnh đạo TP. Hải Phòng.

Trước đó, như Báo NTNN đã phản ánh, từ năm 2002-2005, ông Bùi Đức Dụng - nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Phong đã tự ý giao trái thẩm quyền nhiều lô đất ở có nguồn gốc đất nông nghiệp. Tiếp đó, từ năm 2005, khi lên thay thế ông Dụng, ông Đỗ Thế Nhạn cũng tự ý làm việc này...

Các lô đất được giao trái thẩm quyền tập trung tại mặt đường tỉnh lộ và các trục đường chính trong xã. Tuy nhiên, qua thanh tra, UBND huyện Kiến Thụy kết luận, từ năm 2002 đến tháng 6.2010, ông Dụng và ông Nhạn chỉ giao 90 lô đất trái thẩm quyền với tổng diện tích gần 15.000m2, thu trên 1,9 tỷ đồng.

Theo Dân Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

  • Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

    Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng