Hải Phòng: Hàng trăm khán giả vây đánh đoàn xiếc

Chương trình xiếc diễn ra được 30 phút thì khán giả la o vì nóng bức, không có chỗ ngồi. Nhiều người nhảy lên sân khấu cướp micro để tìm con bị lạc khiến đêm diễn bị hủy và xảy ra đụng độ giữa khán giả với ban tổ chức.

Tối 17/8, hàng nghìn khán giả kéo nhau đến Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên (TP Hải Phòng) xem chương trình xiếc nghệ thuật do Trường Xiếc Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Tuyến đường dài hơn 500 mét từ cổng vào tới hội trường gần như tắc nghẽn bởi khán giả kéo đến quá đông.

Đến giờ diễn, người dân chen lấn, xô đẩy kéo nhau vào rạp khiến lực lượng bảo vệ chịu thua. Buổi diễn được chừng 30 phút, khán giả bắt đầu la ó vì không có chỗ ngồi, trẻ em gào thét vì nóng. Cả rạp náo loạn.

Bất ngờ, một nữ khán giả chạy lên sân khấu, cướp micro của MC và khóc tìm gọi con. Một vài người thân của khán giả này cũng chạy lên yêu cầu dừng chương trình để họ tìm con. Khán phòng hỗn loạn khi nhiều người lớn cùng trẻ em nhảy lên sân khấu gọi tìm con bị lạc.

Trước tình huống bất ngờ, ban tổ chức đành để mặc khán giả làm chủ chương trình và dừng các tiết mục xiếc đang diễn ra. Nhiều khán giả yêu cầu được hoàn tiền vé nhưng ban tổ chức không có động thái gì khiến một vài người quá khích đã lao lên sân khấu ẩu đả.

Xiec-HP-500-1376889259.jpg

Lãnh đạo Cung Văn hóa Thanh niên Hải Phòng có mặt đề nghị Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công an trạm Cung Thanh niên, công an phường sở tại vào cuộc ổn định tình hình; đồng thời yêu cầu ban tổ chức xin lỗi khán giả, lên phương án hoàn tiền cho khách do sự cố hy hữu. Tuy nhiên, do sợ bị hành hung nên ban tổ chức đã không dám đứng ra xin lỗi.

Một khán giả nữ bức xúc: "Chúng tôi cần một lời xin lỗi của Trường xiếc nhưng họ coi thường chúng tôi. Vì thế, hơn 3 giờ sau khi tan buổi diễn, chúng tôi vẫn ở đây chờ đón họ để 'xử lý'".

Còn đại diện Cung Văn hóa Thanh niên cho biết, ban tổ chức phát hiện nhiều vé giả không đúng với vé được phát hành. Ông Vũ Xuân Giáp, đại diện ban tổ chức khẳng định, chỉ phát hơn 1.000 vé miễn phí và bán được gần 500 vé cho khán giả bởi số ghế của rạp có hạn. Tuy nhiên, nhiều người đã dùng vé giả để vào cửa dẫn đến tình trạng quá tải.

Đại diện Cung Văn hóa cho rằng công tác chuẩn bị cho đêm diễn thiếu chuyên nghiệp, phát hành vé bừa bãi không nêu rõ độ tuổi nào được miễn phí khiến phụ huynh lầm tưởng. Ngoài ra, khi ký hợp đồng, phía cho thuê địa điểm đã yêu cầu ban tổ chức đêm diễn phải tăng cường lực lượng an ninh, nhưng điều này không được thực hiện.

Ngày 18/8, đại diện Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng cho biết, đã xử phạt nhà tổ chức 2 triệu đồng vì bán vé quá số ghế cho phép và yêu cầu nhà tổ chức diễn bù cho khán giả vào thời gian sớm nhất.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam