Hải Phòng: Hơn 2000 công nhân ngộ độc thức ăn nhập viện khẩn cấp

Chiều nay, hơn 2.000 công nhân trong nhà máy may mặc nội y Regina Miracle ở khu công nghiệp VSIP (TP Hải Phòng) bị ngộ độc thức ăn sau bữa trưa.

Theo thông tin mới nhất, sau bữa cơm trưa, hàng nghìn công nhân nhà máy may nội y ở khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng có biểu hiện nôn mửa, phải nhập viện cấp cứu.

Hàng trăm xe cấp cứu cũng như xe tải được huy động để chuyển công nhân đến khoa cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

Theo chị Quỳnh (35 tuổi), công nhân xưởng B, nhà máy Regina Miracle kể lại, khoảng 12h30 hàng nghìn công nhân đi ăn trưa ở bếp ăn của nhà máy. Sau đó khoảng 2h đồng hồ thì một số người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, khó thở.

Theo các công nhân được chữa trị tại khoa Lây thì bếp ăn của công ty mới khai trương trưa ngày 28/12. Bữa trưa 28/12, mọi người được ăn cơm, rau bắp cải xào cà rốt, canh rau ngót, thịt lợn xào chua ngọt, cá ruội, củ đậu, sữa chua”.

“Khoảng 3h sau, hầu hết mọi người đều có biểu hiện đó, có người thì ngất nên chúng tôi yêu cầu được đưa đi bệnh viện. Phía công ty đưa chị em chúng tôi vào bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên nhưng số lượng ca cấp cứu nhiều, tình trạng chị em nặng nên chuyển hết lên bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng”, chị Quỳnh kể lại.

Hàng ngàn công nhân phải nhập viện do bị ngộ độc thức ăn

Từ 16h đến 17h, tại khoa cấp cứu và khoa Lây, bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, các xe cấp cứu và xe tải nhỏ liên tục đưa công nhân vào. Những bệnh nhân nặng được chuyển vào khoa cấp cứu; bệnh nhân nhẹ hơn được chuyển thẳng sang khoa Lây.

Các bác sỹ ở bệnh viện Việt Tiệp được huy động tối đa để ưu tiên các ca cấp cứu. Cả hai tầng ở khoa Lây – bệnh viện Việt Tiệp kín bệnh nhân ngồi hết cả ở hành lang.

Theo thông tin từ những công nhân đang được điều trị tại khoa Lây, bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng thì công ty Regina Miricle mới đi vào hoạt động được 2 tháng với quy mô 20.000 công nhân. Tuy nhiên, hiện có khoảng 3000 công

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi