Hải Phòng: Xác minh vụ xe điện dàn hàng ngang, chặn cửa khu du lịch

09:36 05/05/2017

Công an quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng đang tiến hành điều tra, xác minh 2 xe điện của công ty Xe điện Hoàng Hồng Vân và 2 xe ô tô 5 chỗ dàn ngang, chặn cổng ra vào khu du lịch Hòn Dấu tại quận này.

Theo đó, vào khoảng hơn 12h ngày 30/4, trong lúc cao điểm phục vụ khách du lịch, hai xe ô tô điện của công ty Xe điện Hoàng Hồng Vân và hai xe ô tô con 5 chỗ từ đâu đến bất ngờ dừng đỗ trước cổng ra vào khu du lịch Hòn Dấu. Trên xe điện chở theo nhiều người, không ngớt lời văng tục, chửi bới, đe dọa.

Theo camera an ninh của ban Điều hành khu du lịch Hòn Dấu, ông Hoàng Xuân H. (biệt danh H. “nước”) là Giám đốc công ty Xe điện Hoàng Hồng Vân cũng trực tiếp điều khiển ô tô hiệu Mada 6 màu trắng.

Đây 1 trong 2 xe ô tô dừng đỗ trước cổng khu du lịch, khiến cổng ra vào của khu du lịch này bị xe điện “phong tỏa”, mọi hoạt động kinh doanh của công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dấu gặp trở ngại.

Để đảm bảo việc đi lại của khách du lịch, ông Hoàng Văn Thiềng - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu đã trực tiếp cùng lực lượng an ninh bảo vệ khu du lịch Hòn Dấu ra yêu cầu nhà xe Hoàng Hồng Vân đánh xe đi nơi khác.

Theo ông Thiềng, các đối tượng này không chấp thuận rời đi và nói: “Xe bị xịt lốp, chết máy”.

“Khi tôi có mặt, các đối tượng trên xe điện đã ra gặp tôi và nói tôi đừng có động vào H. “nước", cản trở H. là không xong đâu. Sau đó họ liên tục chửi bới và có nhiều lời đe dọa tôi”, ông Thiềng cho biết.

An ninh - Hình sự - Hải Phòng: Xác minh vụ xe điện dàn hàng ngang, chặn cửa khu du lịch

 Xe điện của công ty Hoàng Hồng Vân chặn cổng khu du lịch Hòn Dấu, ngăn xe của khách du lịch khác ra vào.

Trước tình hình đó, công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu đã báo cáo sự việc cho Công an quận Đồ Sơn.

Ông Thiềng nói: “Trong lúc chờ công an quận đến, để lấy lối đi lại, tôi đã huy động lực lượng của công ty ra kéo các xe điện đang đậu chắn đường khu du lịch vào vị trí khác. 15 phút sau các đối tượng chủ động lái xe rời khỏi khu du lịch”.

Ông Thiềng cũng cho biết thêm, trước hôm xảy ra sự việc, H. “nước” cùng với một người đến gặp ông để xin đưa xe điện Hoàng Hồng Vân vào khu du lịch Hòn Dấu để đón trả khách. Tuy nhiên, sau khi rà soát lại, công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dấu đã từ chối việc tiếp nhận xe điện Hoàng Hồng Vân vì trong bãi không còn chỗ đỗ xe.

Hơn nữa trước đó công ty đã ký hợp đồng hợp tác với công ty Xe điện EG nên nếu tăng thêm phương tiện sẽ không thể điều tiết để đảm bảo an toàn giao thông cho khách đến nghỉ dưỡng tại Hòn Dấu.

Được biết, dù đã có công ty xe điện hoạt động ổn định tại khu du lịch Đồ Sơn, nhưng đầu năm nay công ty Hoàng Hồng Vân vẫn có được giấy phép “hỏa tốc” của UBND TP.Hải Phòng. Theo đó, 30 xe điện đã được đơn vị này đưa vào hoạt động từ đầu tháng 4/2017 tại khu du lịch Đồ Sơn.

Sau khi nhận được tin báo từ phía công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu, lực lượng Công an quận Đồ Sơn cũng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết sự việc theo quy định.

Nguyễn Dịu

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Xác minh vụ xe điện dàn hàng ngang, chặn cửa khu du lịch tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục