Hải quân VN sẽ nhận 1 tàu tên lửa Molniya cuối năm 2013

Theo tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Vympel Oleg Belkov, tiến độ đóng tàu tên lửa Molniya của Việt Nam đang được đẩy nhanh.

Ông Oleg Belkov cho biết, chiếc tàu tên lửa Molniya thuộc dự án 12418 đầu tiên. Đây là lớp tàu chiến mà Việt Nam chủ động đóng trong nước theo giấy phép của Nga. Tàu này sẽ được giao cho Hải quân nhân dân Việt Nam vào cuối năm 2013.

“Chiếc thứ 2 đang trong xưởng và chúng tôi đang chuẩn bị đóng chiếc thứ 3”, ông này cho biết thêm.

Nhà máy đóng tàu Vympel đang giúp đỡ Việt Nam trong quá trình đóng một loạt tàu tên lửa Molniya. Nhà máy này cũng đã chuẩn bị và gửi tới Việt Nam bản thiết kế chi tiết để lắp ráp 6 chiếc tàu này.

Toàn bộ quá trình đóng tàu đều được các kỹ sư của Cục thiết kế biển trung tâm Almaz từ Saint Peteburg và nhà máy đóng tàu Vympel giám sát về mặt kỹ thuật. Việt Nam dự định đóng 10 chiếc tàu loại này. 6 trong số 10 chiếc này được chỉ định thực hiện đóng tàu tại Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam có thể sẽ đóng thêm 4 tàu tuần tra nữa. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi chiếc tàu đầu tiên được trao cho lực lượng Hải quân Việt Nam.

Dưới đây là video clip về chiến hạm hiện đại này của Hải quân Việt nam:

S.T

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam