Hai tháng nắm quyền, tiểu thư xinh đẹp làm mất 12 tỷ đồng

Chỉ mới lên nắm quyền được hơn 2 tháng trời, cổ phiếu của công ty do tiểu thư này là chủ tịch HĐQT đã bị giảm một cách thảm hại.

Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 vào ngày 30/5 của Tân Đại Hưng (TPC) đã đề cử Phạm Đỗ Diễm Hương (24 tuổi), con gái của nguyên phó chủ tịch Eximbank Phạm Trung Cang đã trúng cử vị trí chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng.

Mới nắm quyền, tiểu thư xinh đẹp đã làm công ty “hao tiền tốn của”

Phạm Đỗ Diễm Hương cùng bố - ông Phạm Trung Cang

Diễm Hương sinh năm 1989, tốt nghiệp đại học và đang là chuyên viên tài chính. Trước đây, Phạm Đỗ Diễm Hương cũng thường xuất hiện trong danh sách cổ đông của Ngân hàng ACB và Eximbank (EIB) cùng với các thành viên khác trong gia đình. Hiện Diễm Hương đang sở hữu 896.700 cổ phiếu TPC (tương đương với 4,22% tính đến hết ngày 30/6/2013). Với vị trí này, hiện tại, Diễm Hương trở thành nữ tướng trẻ nhất sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, không biết do trùng hợp hay là có nguyên nhân gì phía sau mà Diễm Hương chỉ mới lên nắm quyền được hơn 2 tháng trời, cổ phiếu của công ty đã bị giảm một cách thảm hại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5/2013, giá cổ phiếu của TPC 700 đồng/cổ phiếu (tăng 6.9 %), niêm yết ở mức 10.900 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch hôm 31/7cổ phiếu của TPC đứng giá ở mốc 8.900 đồng/cổ phiếu.

Chỉ trong vòng 2 tháng nắm quyền, cổ phiếu công ty Diễm Hương đã giảm 2.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm giá này, Diễm Hương đã mất gần 1,8 tỷ đồng.

Với tỷ lệ sở hữu của ông Phạm Trung Cang là 3.223.220 cổ phiếu, tương đương 15.15%, ông Can mất gần 6,5 tỷ đồng.

Bà Đỗ Thị Quế Thanh, mẹ Diễm Hương sở hữu 960.000 cổ phiếu cũng mất gần 2 tỷ đồng. Phạm Đỗ Quế Hương, chị gái Hương giữ 720.000 cổ phiếu cũng mất 1,44 tỷ đồng.

Như vậy, sau 2 tháng con gái ông Can làm chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc, gia đình ông đã mất gần 12 tỷ đồng.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam