'Hạm đội Nhật Bản' tàn sát cá voi trên vùng biển bảo tồn

Tổ chức Sea Sheperd đã quay được 3 video cho thấy ít nhất 3 con cá voi đã bị tàu Nhật Bản bắt và xẻo thịt. Người đại diện tổ chức đã lên tiếng kêu gọi tòa án quốc tế can thiệp đối với hành vi tàn sát dã man này.

Ngày 5/1, Tổ chức bảo vệ môi trường Sea Sheperd đã công bố các video cho thấy hạm đội Nhật Bản đang đã đánh bắt và giết cá voi tại khu bảo tồn cá voi trên biển được quốc tế công nhận.

Tuy nhiên, phía Nhật Bản đã phản đối việc này.

Tàn sát cá voi

Hình ảnh do tổ chức bảo vệ môi trường Sea Sheperd ghi lại.

3 con cá voi đã bị thảm sát dã man.

Trong nhiều thế kỷ qua, loài cá voi đã bị tận diệt một cách không thương tiếc. Chúng đã bị giết, trước hết là vì lớp mỡ có giá trị. Phía Úc cho rằng Nhật Bản đang tận dụng một lỗ hổng trong lệnh cấm quốc tế về săn bắt cá voi với mục đích thương mại, thông qua năm 1986.

Ông Bob Brown, chủ tịch tổ chức Sea Sheperd nói: “Chúng tôi kêu gọi tòa án quốc tế xét xử hành động bất hợp pháp này. Đây là việc cần phải được ngăn chặn. Chúng tôi coi đây là sự tàn sát dã man”.

Hạm đội Nhật Bản bị bắt gặp đánh bắt và giết cá voi trong vùng biển bảo tồn.

Nhật Bản đã ngừng săn bắt cá voi vì mục đích thương mại hồi năm 1986 nhưng các quy định quốc tế vẫn cho phép nước này đánh bắt hàng trăm con cá voi mỗi năm vì mục đích nghiên cứu khoa học. Các nhà hoạt động bảo tồn thiên nhiên cho rằng việc săn bắt cá voi để nghiên cứu chỉ là vỏ bọc cho hoạt động thương mại của nước này.

Video do Sea Sheperd công bố.

“Nhật Bản cho rằng săn bắt cá voi là vì mục đích nghiên cứu nhưng chúng tôi đã thấy thịt cá voi trên thực đơn của nhiều nhà hàng ở Nhật Bản”, ông Bob Brown nói thêm.

Hồi tháng 1/2010, một tàu của tổ chức này đã hư hỏng nặng và 1 thủy thủ bị thương sau khi va chạm với tàu đánh cá voi của Nhật Bản.

Hải Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam