Hàn Quốc giải thể đội chiến tranh tâm lý với Triều Tiên

Theo Đài KBS, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) vừa tuyên bố giải thể Đội phụ trách chiến tranh tâm lý với Triều Tiên. Đây chính là bộ phận bị nghi ngờ đã can thiệp vào chính trị trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.

Trong phiên điều trần tại Quốc hội hồi tháng 10/2013, NIS bị chỉ trích đã đăng tải các nhận xét, ý kiến phê phán ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ đối lập, ông Moon Jae-in trên các trang mạng xã hội.

Phát biểu trong phiên điều trần tại Quốc hội vào ngày 4/11, Giám đốc NIS Nam Jae-joon cho biết sẽ cơ cấu lại tổ chức với trọng tâm là giải thể Đội chiến tranh tâm lý với Triều Tiên và thành lập một bộ phận mới trong bối cảnh mối đe doạ khủng bố mạng từ phía miền Bắc ngày càng tăng lên.

Hàn Quốc sử dụng cả nhạc Pop trong cuộc chiến tranh tâm lý chống Triều Tiên

Tuy nhiên, ông Nam Jae-joon từ chối chuyển giao quyền điều tra các vụ việc liên quan đến Triều Tiên cho cơ quan tư pháp khác.

Trong phiên điều trần, ông Nam Jae-joon cũng cho biết cùng với vũ khí hạt nhân và tên lửa, Triều Tiên hiện đang tập trung tăng cường năng lực tiến hành chiến tranh mạng. Đặc biệt, theo phân tích của ông Nam, hiện có bảy nhóm thuộc Đảng Lao động và Viện nghiên cứu mạng thuộc Tổng cục trinh sát Triều Tiên đang tìm mọi cách để không bị theo dõi địa chỉ IP.

Được biết, Triều Tiên đã nắm bắt được vị trí các cơ sở hạ tầng chủ yếu của Hàn Quốc như điện lực, đường sắt và từng tiến hành tấn công mạng smartphone tại miền Nam.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

    Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria