Mỹ 'sốc': Triều Tiên có 200 bệ phóng tên lửa cơ động

Theo một báo cáo mới đây của Lầu Năm Góc, Bắc Triều Tiên có thể đã có 200 dàn phóng tên lửa di động, gấp đôi so với ước tính của Hàn Quốc.

Hiện tại Bắc Triều Tiên có 200 bệ cơ động dành để phóng tên lửa có bán kính họat động khác nhau. Đó là tư liệu trong bản báo cáo mà Lầu Năm Góc đệ trình lên Quốc hội Hoa Kỳ.

Tên lửa Musudan của Triều Tiên

Báo cáo nói rằng 100 bệ phóng được thiết kế dành cho các tên lửa "Scud" tầm gần, và 50 bệ cho tên lửa “Rodong” tầm trung, còn 50 bệ nữa - cho tên lửa “Musudan” tầm xa.

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, thông tin về báo cáo này là do Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hàn Quốc cung cấp. Báo cáo của Lầu Năm Góc cho thấy Bắc Triều Tiên "đang tiếp tục mở rộng chương trình tên lửa”, có thể là mối đe dọa với Hàn Quốc và đội quân Mỹ bố trí trên lãnh thổ Nam Triều Tiên, - nhân viên Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố với các nhà báo.

Trước đó, tình báo Hàn Quốc từng thông báo rằng Bắc Triều Tiên có không quá 94 bệ phóng tên lửa cơ động.

T.Bách

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp