Hàn Quốc mở bãi biển nude thu hút du khách quốc tế

Chính quyền tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, đang tiếp tục cân nhắc mở một bãi tắm dành cho những người khỏa thân nhằm thu hút du khách nước ngoài sau khi phải dừng dự án do vấp phải sự phản đối của dư luận vào năm 2005.

Cũng giống như năm 2005, lần này người dân địa phương vẫn phản đối gay gắt dự án này.

Thời báo Korea Times của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức của tỉnh Gangwon cho hay, dự án mở một bãi tắm nude vào năm 2017 là nỗ lực xúc tiến, phát triển du lịch tại địa phương khi biển là một thế mạnh của ngành công nghiệp không khói nơi đây.

“Các bãi biển truyền thống đang trở nên kém hấp dẫn với du khách, vì vậy chúng tôi muốn làm mới chúng để những điểm đến này hút khách hơn. Chúng tôi có ý tưởng mở bãi biển cho gia đình, bãi biển cho các cặp đôi và tất nhiên là cả một bãi biển nude”, theo vị quan chức.

Hãng tin AFP cũng dẫn lời một quan chức của tỉnh Gangwon cho rằng, sẽ khó để thực hiện dự án mà không nhận được sự đồng thuận của người dân địa phương. Thực tế, một số người dân tại tỉnh Gangwon đã gọi điện phản đối dự án kể từ sau khi nó được công bố rộng rãi trên báo đài.

Các quan chức địa phương thừa nhận dự án tiếp tục vấp phải sự phản đối gay gắt của dư luận, tuy nhiên, họ vẫn đang xem xét về hoạt động thử nghiệm của bãi biển nude chỉ dành riêng cho du khách nước ngoài trước khi đón tiếp cả khách du lịch trong nước.


Theo Viện Du lịch và Văn hóa Hàn Quốc, vào năm 2010, số lượng du khách đến các bãi biển của tỉnh Gangwon chỉ đạt 15.3 triệu, giảm tới 36% so với năm 2010. Tuy nhiên, sau khi tỉnh này có chính sách linh hoạt hơn như cho phép khách du lịch mang theo chó cưng đến một bãi biển tại thành phố Gangneung đã giúp lượng du khách tới Gangwon tăng vọt. Chính quyền tỉnh Gangwon cho hay, các bãi biển của tỉnh đã thu hút 25.67 triệu du khách mùa hè vừa qua, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, và đây cũng là mức cao kỷ lục của tỉnh. Vì vậy họ hy vọng rằng dự án về bãi biển dành cho người khỏa thân cũng sẽ giúp phát triển du lịch biển nơi đây.

Hồi năm 2009, các quan chức của đảo Jeju, tỉnh Jeju, cũng bàn bạc về việc mở một bãi tắm nude, nhưng cũng bị dư luận phải đối kịch liệt và rồi họ đã phải từ bỏ ý tưởng của mình.

Theo Korea Times, AFP & WSJ/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương