Hàn Quốc mở rộng Vùng nhận dạng phòng không

Vùng nhận dạng phòng không mới sẽ được công bố vào ngày 8/12 sau khi Tổng thống Park Geun-hye chấp thuận và thông báo với các nước láng giềng.

Hàn Quốc hôm 6/12 đã mở cuộc họp điều phối chính sách an ninh quốc gia do Chánh văn phòng an ninh quốc gia Phủ Tổng thống Kim Jang-soo chủ trì và quyết định kế hoạch mở rộng vùng nhận dạng phòng không của mình.

Vùng nhận dạng phòng không mới sẽ được công bố vào ngày 8/12 sau khi Tổng thống Park Geun-hye chấp thuận và thông báo với các nước láng giềng.

Cuộc họp về điều phối chính sách an ninh quốc gia được tổ chức ngay sau cuộc gặp giữa Tổng thống Park Geun-hye và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Mặc dù kế hoạch mở rộng vùng này chưa được tiết lộ cụ thể nhưng nhiều khả năng Hàn Quốc sẽ mở rộng vùng nhận dạng phòng không để bao gồm vùng trời từ đảo Ieo, đảo Mara đến đảo Hong - một đảo hoang ở vùng biển phía Đông Nam bán đảo Hàn Quốc.

Trao đổi với báo giới, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói kế hoạch của Hàn Quốc về vùng nhận dạng phòng không của nước này là một trong những chủ đề được hai nhà lãnh đạo bàn thảo hôm 6/12.

Bà Marie Harf cũng cho biết Phó Tổng thống Mỹ đã khẳng định Washington hoàn toàn nhất trí với Seoul trong việc cân nhắc các bước đi tiếp theo để giải quyết vấn đề này. Phó Tổng thống Joe Biden còn khẳng định Mỹ không chấp nhận việc Trung Quốc mới đây tuyên bố vùng nhận dạng phòng không, đồng thời bày tỏ mối lo ngại của Washington với Bắc Kinh.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • SAA tái khởi động chiến dịch giải phóng Deir Ezzor từ đông Palmyra

    SAA tái khởi động chiến dịch giải phóng Deir Ezzor từ đông Palmyra

  • 'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

    'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

  • Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra

    Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra