Hàn Quốc triển khai vũ khí đối phó tên lửa đa nòng của Bình Nhưỡng

Đối với Hàn Quốc, các hệ thống pháo đa nòng của quân đội Bắc Triều Tiên là một trong những mối đe dọa chiến thuật lớn nhất với nước này.

Pháo phản lực đa nòng của quân đội Bắc Triều Tiên.

Thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, quân đội nước này sẽ triển khai các loại vũ khí mang đầu đạn dẫn đường để đối phó với các hệ thống pháo phản lực đa nòng của quân đội Bắc Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng vừa tiến hành tập trận, đe dọa tấn công văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ở Seoul.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã lên tiếng xác nhận rằng quân đội Hàn sẽ triển khai các hệ thống vũ khí để đối phó lại những lời đe dọa của Bắc Triều Tiên, đặc biệt khả năng và tầm bắn của các hệ thống pháo phản lực đa nòng mà Bình Nhưỡng đang sở hữu, đã triển khai nhằm vào các mục tiêu chính trị quan trọng của Seoul.

Bắc Triều Tiên tập trận bắn tên lửa phóng loạt đa nòng.

Đối với Hàn Quốc, các hệ thống pháo đa nòng của quân đội Bắc Triều Tiên là một trong những mối đe dọa chiến thuật lớn nhất với nước này.

Gần đây, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố rằng nước này đã thử nghiệm và chứng minh được sức mạnh của các tổ hợp pháo phản lực đa nòng thế hệ mới.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong tháng 3 và Bắc Triều Tiên tuyên bố chúng có thầm bắn hiệu quả trong phạm vi 200 km, bắn đạn phản lực cỡ nòng 300 mm.

Vũ khí đối phó của Hàn Quốc.

Quân đội của ông Kim Jong Un tuyên bố rằng các hệ thống vũ khí phóng loạt của nước này có khả năng tấn công thủ đô Seoul, biến thành phố của Hàn Quốc thành biển lửa.

Cũng trong tháng 3 này, quân đội Bắc Triều Tiên cũng đã sử dụng các hệ thống pháo phản lực đa nòng để bắn thị uy ít nhất ba lần trên bán đảo thể thể hiện sự phản đối với cuộc tập trận của quân đội Mỹ, Hàn Quốc cũng như việc Hội đồng bảo an LHQ t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'