Hàn Quốc: Triều Tiên đã sở hữu các UAV Trung Quốc

Triều Tiên có khoảng 300 chiếc UAV dùng để trinh sát và tấn công. Hàn Quốc tin rằng chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 29/3 đưa tin cho biết, Quân đội Triều Tiên có nhiều khả năng đã sử dụng máy bay không người lớn (UAV) để do thám khu vực phía tây vùng phi quân sự nằm trên biên giới giữa hai nước.

Khu phi quân sự là vùng chia cắt hai miền Nam, Bắc Triều Tiên, có chiều rộng khoảng 4 km.

Theo nguồn tin giấu tên của Yonhap, các hoạt động của máy bay không người lái Triều Tiên trong khu vực phía tây đường phân cách tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Ảnh Sputnik

Theo ông, mỗi ngày, Hàn Quốc phát hiện 7-8 chuyến bay của UAV Triều Tiên mỗi ngày.

Phía Seoul nghi ngờ rằng đây có thể là một hoạt động gây nhiễu của Bình Nhưỡng nhằm tạo ra sự nhầm lẫn cho quân đội Hàn Quốc hoặc để chuyển hướng sự chú ý nhằm thực hiện các hoạt động quân sự ở những nơi khác.

Nguồn tin của Yonhap nói thêm rằng các UAV Triều Tiên không bay qua đường ranh giới quân sự giữa hai miền Triều Tiên, nhưng phía Hàn Quốc không loại trừ khả năng này có thể xảy ra trong tương lai.

Trước đó, Hàn Quốc cũng từng phát hiện các xác UAV Triều Tiên rơi trên lãnh thổ của mình. Gần đây nhất, hồi tháng 1/2016, một chiếc UAV Triều Tiên đã xâm phạm biên giới liên Triều và quay trở lại sau khi lính Hàn Quốc nổ súng vào nó.

Yonhap cho biết, Triều Tiên có khoảng 300 chiếc UAV dùng để trinh sát và tấn công. Hàn Quốc tin rằng chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Phía Hàn Quốc đang cố gắng xác định lý do của sự gia tăng các hoạt động của máy bay không người lái Triều Tiên và đẩy mạnh giám sát an ninh trong khu vực phi quân sự.

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên gia tăng căng thẳng sau khi Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo hồi đầu năm nay.

Như một phản ứng với cuộc tập trận quâ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'