Hàng chục khách du lịch nhập viện do ngộ độc thực phẩm

15:33 29/06/2016

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận khoảng 16 bệnh nhân là khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm vào chiều 28/6.

Ngày 29/6, bác sĩ Lê Đức Nhân (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận khoảng 16 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm vào chiều tối 28/6.

Tình trạng chung các bệnh nhân khi nhập khoa cấp cứu là nôn mửa, đau bụng, đi cầu lỏng. Sau đó, các bệnh nhân được chuyển vào Khoa Y học nhiệt đới để theo dõi, điều trị. Sau đó, 16 bệnh nhân được chuyển về Khoa Y học nhiệt đới để theo dõi, điều trị.

Đến sáng 29/6, 12 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và rời bệnh viện. Hiện chỉ còn 4 bệnh nhân là Phạm Thị Hồng Chuyên, Nguyễn Thị Thu Trang, Nhữ Thị Thúy, Nguyễn Thị Nga đang nằm điều trị tại phòng 401, Khoa Y học nhiệt đới.

Bệnh nhân Phạm Thị Hồng Chuyên thừa nhận không nhớ rõ món nào, nơi ăn khiến mình và đồng nghiệp bị ngộ độc

Có mặt tại bệnh viện, PV báo Người Đưa tin trao đổi với bệnh nhận Phạm Thị Hồng Chuyên (SN 1987, trú Hà Nội). Dù còn mệt mỏi, bủn rủn tay chân sau một ngày bị ngộ độc, chị Chuyên vẫn chia sẻ lại sự việc: "Đoàn du lịch của chúng tôi khoảng 60 người, gồm giáo viên hai trường mầm non Bình Minh 1 và 2 (Thanh Oai, TP Hà Nội).

Chúng tôi đi du lịch vào Đà Nẵng từ hôm 26/6 và dự định đến 30/6 thì về lại Hà Nội. Đến chiều ngày 28/6, nhiều người trong đoàn đều bị đau bụng rồi tiêu chảy, nôn mửa nên nhập viện trong buổi chiều cùng ngày".

Khoảng 16 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm nhập viện vào chiều 28/6

Chị Nguyễn Thị Thu Trang cho biết thêm, bác sĩ thông báo họ bị ngộ độc cấp tính do nhiễm khuẩn đường ruột. Khi được hỏi về việc bị ăn món gì, ở nhà hàng nào, thì chị Trang và những người trong đoàn đều không thể nhớ rõ.

"Chúng tôi đi tham quan nhiêu nơi ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Sau bữa ăn cuối cùng, khi mọi người rời đảo C

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục khách du lịch nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục