Hàng chục ngôi mộ cán bộ Đà Lạt bị đập phá

Hơn một tháng nay, 52 ngôi mộ trong nghĩa trang cán bộ Đà Lạt đã bị đập phá hàng rào sắt, hoa sen và các con lân bằng sứ.

Ông Đào Quang Lâm, Quản lý nghĩa trang cán bộ Đà Lạt cho biết, bắt đầu từ ngày 11/9, phát hiện có 4 phần mộ bị đập phá. Ban đầu, đơn vị này chỉ nghĩ trẻ con nghịch nhưng những ngày sau đó, việc đập phá càng trở nên nghiêm trọng. Ban quản lý nghĩa trang đã thường xuyên theo dõi nhưng không bắt được thủ phạm.

Một ngôi mộ trong nghĩa trang cán bộ Đà Lạt bị đập phá.

Đến ngày 29/10, nghĩa trang cán bộ Đà Lạt có 23 ngôi mộ bị đập phá lấy hàng rào sắt và cửa sắt trước phần mộ, 29 ngôi mộ khác bị đập phá hoa sen, con lân trang trí bằng sứ và xi măng.

Hiện Ban quản lý nghĩa trang đã trình báo công an phường và báo cáo sự việc về Công ty TNHH MTV Dịch vụ đô thị Đà Lạt (đơn vị quản lý các nghĩa trang).

Lãnh đạo công ty Dịch vụ đô thị Đà Lạt cho biết, rất bức xúc vì đây là hành động xâm phạm mồ mã nghiêm trọng. Công ty đã đề nghị công an thành phố có phương án truy bắt thủ phạm và phối hợp với Ban quản trang tuần tra vào ban đêm.

"Việc phá hàng rào lấy sắt có thể vì lợi ích kinh tế của những người thiếu ý thức nhưng việc đập phá tràn lan là hành động khó hiểu", ông Phạm Văn Tuyên, Phó giám đốc công ty Dịch vụ đô thị Đà Lạt nói.

Nghĩa trang cán bộ Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi khu Cam Ly, phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, được hình thành sau ngày đất nước thống nhất. Đây là nơi yên nghỉ của các lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt, các lão thành cách mạng, những người có công, cựu tù chính trị ở Đà Lạt.

Quốc Dũng (Ngôi sao)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô