Hàng chục người chết vì sập hầm mỏ tại Trung Quốc

06:49 13/05/2013

Chỉ chưa đầy 24 giờ, tại các khu mỏ thuộc hai tỉnh phía Tây nam Trung Quốc đã xảy ra liên tiếp 2 vụ nổ gây chết người nghiêm trọng, làm gia tăng lo ngại về tình trạng thiếu an toàn lao động đối với công nhân hầm mỏ tại Trung Quốc.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra vào tối hôm thứ sáu tại tỉnh Quý Châu khiến 12 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, cũng tại khu vực Tây nam Trung Quốc đã xảy ra một vụ nổ lớn tại mỏ than thuộc tỉnh Tứ Xuyên làm 28 người thiệt mạng, 6 người bị thương nghiêm trọng và 9 người bị thương nhẹ.

Tiêu điểm - Hàng chục người chết vì sập hầm mỏ tại Trung Quốc

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện địa phương để điều trị

Theo Cục An toàn lao động tỉnh Tứ Xuyên, có 108 công nhân làm việc dưới mỏ than lúc xảy ra vụ nổ. Sau vụ tai nạn, tính đến 11 giờ đêm hôm qua có 81 người được cứu thoát. Vụ tai nạn này xảy ra tại mỏ than Taozigou thuộc thành phố Lô Châu vào lúc hai giờ chiều ngày hôm qua.

Công tác điều tra vẫn đang được tiến hành. Được biết, các mỏ than tại Trung Quốc là nguy hiểm nhất thế giới mặc dù các nhà chức trách đã nâng cao các quy định về an toàn lao động tuy nhiên các quy định này vẫn bị các chủ hầm mỏ phớt lờ.

Trang Trần (Theo Xinhua)

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục người chết vì sập hầm mỏ tại Trung Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục