Nữ sĩ quan bị hàng chục đồng nghiệp lạm dụng suốt 8 năm

17:02 11/07/2013

Vụ bê bối tình dục đã làm rung chuyển sở cảnh sát Lakeland sau khi một nhân viên nữ tuyên bố cô bị ép quan hệ tình dục với hàng chục sĩ quan cao cấp suốt 8 năm.

Sue Eberle (37 tuổi) - nữ sĩ quan tại sở cảnh sát Lakeland, Florida, Mỹ đã tố cáo với cảnh sát rằng cô đã bị cưỡng chế quan hệ tình dục với các sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa ở Lakeland liên tục trong 8 năm.

Tiêu điểm - Nữ sĩ quan bị hàng chục đồng nghiệp lạm dụng suốt 8 năm

Sue Eberle (37 tuổi) tố cáo cô đã bị cưỡng chế tình dục suốt 8 năm

Một báo cáo dài 59 trang đã công bố những thông tin khiến người dân bất ngờ về việc những người đã lạm dụng tình dục đa số là sĩ quan cao cấp của sở cảnh sát. Họ quan tâm đến việc lạm dụng tình dục Sue Eberle hơn là làm công việc chính của mình.

Tiêu điểm - Nữ sĩ quan bị hàng chục đồng nghiệp lạm dụng suốt 8 năm (Hình 2).

Sue Eberle đã có chồng và hai người con

Theo đó, trong suốt 8 năm, Eberle đã bị rất nhiều các nhóm cán bộ khác nhau ép quan hệ tình dục. Họ bắt ép cô mọi nơi mà có cơ hội như ở trong xe cảnh sát, nghĩa trang, nhà nghỉ, bãi đậu xe bên ngoài hay thậm chí ngay sau đám tang của Arnulfo Crispin - người đã bị bắn chết khi thi hành công vụ vào tháng 12 năm 2011. Họ giám sát và tạo áp lực cho cô, sờ mó khi làm việc và gửi hình ảnh "nhảy cảm" của họ vào điện thoại cô.

Tiêu điểm - Nữ sĩ quan bị hàng chục đồng nghiệp lạm dụng suốt 8 năm (Hình 3).

Đại úy John Thomason - người có chức vụ cao nhất đã nghỉ hưu sau khi vướng vào vụ bê bối dục thìn

Luật sư của Eberle - David Linesch cho biết trong một cuộc họp báo gần đây: " Eberle là một cô gái yếu đuối, vì vậy họ đã lợi dụng cô để thỏa mãn những ham muốn bệnh hoạn. Eberle không có sức kháng cự, cô đã lo sợ, bị ám ảnh vì cô từng là nạn nhân của việc này khi mới 10 tuổi".

Vụ bê bối đã làm choáng váng người dân Lakeland, một thành phố gần 100.000 người nằm giữa Tampa và Orlando.

Tiêu điểm - Nữ sĩ quan bị hàng chục đồng nghiệp lạm dụng suốt 8 năm (Hình 4).

Sở cảnh sát Lakeland - Nơi Eberle đã bị lạm dụng suốt 8 năm

Ngay sau vụ bế bối nổ ra, 7 cán bộ thừa nhận đã có quan hệ tình dục với Eberle, 3 trung sĩ từ chối công bố và không thực hiện các bài kiểm tra nói dối. Ngoài ra, 3 nhân viên thành phố đã từ chức, đại úy giám sát sở cảnh sát nghỉ hưu, 5 cán bộ khác đã xin nghỉ hành chính hoặc chuyển đội nhiệm vụ...

Tiêu điểm - Nữ sĩ quan bị hàng chục đồng nghiệp lạm dụng suốt 8 năm (Hình 5).

Thị trưởng thành phố Lakeland Gow Fields cho biết: "Trái tim chúng tôi đau cho bà Sue Eberle, các công dân của Lakeland, và tất cả các gia đình và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này"

Tuy nhiên, các luật sư nhà nước cho biết không thể truy tố các trường hợp vì thiếu bằng chứng, quá nhiều thời gian đã trôi qua ở một số trường hợp lạm dụng tình dục.

Sở cảnh sát cho biết các sĩ quan và nhân viên có liên quan đang được điều tra nội bộ và sẽ được xử lý kỷ luật ở mức cao nhất nếu phát hiện có hành động khả nghi.

An Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nữ sĩ quan bị hàng chục đồng nghiệp lạm dụng suốt 8 năm tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục