Hàng không giá rẻ Vietjet chốt lịch “đổ bộ” sàn Hose

Theo thông cáo mới nhất từ CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air), 300 triệu cổ phiếu VJC của hãng này sẽ có phiên giao dịch đầu tiên tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào ngày 28/2 sắp tới.

Trong thông cáo của Vietjet chưa công bố giá ngày đầu chào sàn tuy nhiên trong bản cáo bạch của công ty trước đó, giá chào sàn dự kiến là 90.000 đồng/cp.

Như vậy với biên độ dao động +/-20% thì trong phiên đầu tiên của Vietjet trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của hãng hàng không giá rẻ này sẽ trong khoảng 72.000-108.000 đồng/cp

Với mức giá dự kiến này, Vietjet Air sẽ được định giá khi niêm yết đạt khoảng 27.000 tỷ đồng, tương đương 1,19 tỷ USD.

Trước đó, cổ phiếu của VietJet Air đã được chấp thuận niêm yết tại HOSE với số lượng 300 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000đ/cp, tổng giá trị cổ phiếu là 3 nghìn tỷ đồng với mã chứng khoán là VJC.

Tính đến ngày 12/1/2017, vốn điều lệ của Vietjet là 3.000 tỷ đồng với 664 cổ đông. Trong đó có 3 cổ đông lớn sở hữu trên 5% vốn điều lệ là CEO Nguyễn Thị Phương Thảo (9,42%) và doanh nghiệp thuộc sở hữu của bà Thảo là Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny (23,24%), 1 cổ đông lớn còn lại là Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore (5,48%).

Diệu Ly

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô