Hãng lắp ráp Pegatron chuản bị mở rộng sản xuất iPhone tại Mỹ?

Liệu cuối cùng Apple sẽ sản xuất một số lượng iPhone nào đó tại Mỹ, bởi đó là mong muốn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump?

Pegatron tại Đài Loan.

Liệu cuối cùng Apple sẽ sản xuất một số lượng iPhone nào đó tại Mỹ? Đó là mong muốn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, kể từ khi ông còn đang trong chiến dịch tranh cử của mình. Kể từ đó, Apple đã nói chuyện với một số công ty lắp ráp iPhone tại nước ngoài như Foxconn và Pegatron. Trong khi Foxconn đã đồng ý xem xét dời hoạt động sản xuất về Mỹ, thì Pegatron vẫn còn phân vân vì chi phí di dời quá tốn kém.

Tuy nhiên, Chủ tịch Pegatron, TH Tung, cho biết công ty có thể tăng năng lực sản xuất tại Mỹ lên 3 đến 5 lần với các nhà máy tại bang California và Indiana. Nhưng ngay cả khi đã tăng sản lượng, một báo cáo mới xuất bản gần đây nói rằng số lượng tăng thêm sẽ vẫn không đủ để sản xuất đủ điện thoại theo nhu cầu của Apple.

Trump, người đã chính thức nhậm chức Tổng thống cách đây vài ngày, đã lớn tiếng sẽ đánh thuế nhập khẩu 35% lên các sản phẩm bán tại Mỹ nhưng được sản xuất ở nước ngoài. Mục tiêu của Trump là ép các công ty Mỹ đưa hoạt động sản xuất, và do đó mang lại việc làm cho người dân Mỹ. Nhưng xem ra điều này chỉ có hiệu quả khi chi phí xây dựng cơ sở sản xuất mới ở Mỹ rẻ hơn so với việc trả 35% thuế nhập khẩu.

Phong Lan theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái