Nhiều giám thị ở Hà Nội vi phạm quy chế thi tốt nghiệp

Mới đây, một loạt hình ảnh tiêu cực trong phòng thi tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) được thu lại làm dư luận hết sức quan tâm.

Theo Bộ GD&ĐT, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, cơ quan này đã tiếp nhận những hình ảnh về tiêu cực phòng thi của hội đồng coi thi THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).

Theo đó, bằng chứng cho thấy một số cán bộ tại hội đồng coi thi này đã không thực hiện đúng trách nhiệm, làm ngơ cho thí sinh trong phòng thi gian lận công khai.

Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội làm rõ việc này. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT vừa cho biết hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đã có kết luận về sự việc trên và kiến nghị xử lý kỷ luật một số cán bộ coi thi ở mức từ khiến trách đến cảnh cáo, tùy theo mức độ sai phạm. Sở sẽ có văn bản chính thức thông báo về sự việc này lên Bộ.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp ở Hà Nôi (Ảnh:Phan Chính)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước. Nhiều hội đồng thi được đánh giá thực hiện nghiêm túc quy chế. Sự việc ở hội đồng coi thi trên là điều đáng tiếc. Tuy nhiên theo nhận định của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, quan điểm xử lý của Sở GD&ĐT Hà Nội là nghiêm túc.

Đây có thể coi là những hình ảnh làm xấu đi nền giáo dục ở thủ đô Hà Nội, nơi được cho là cái nôi hàng đầu về chất lượng giáo dục.

Trước đó, ngày 3/6, phó chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Trúc dẫn đầu đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác coi thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TP Hà Nội. Hoạt động này nằm trong kế hoạch kiểm tra không báo trước của Bộ GD&ĐT. Đoàn cũng đã kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông) nhưng không phát hiện ra tiêu cực.

Nguyên An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi