Hàng loạt vụ dạy con bằng 'nhục hình' rúng động dư luận

Vụ việc bà T. (ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công, Tiền Giang) bạo hành với chính con trai mình không phải là trường hợp duy nhất cha mẹ bất lực khi con "nghiện" game, đã dẫn đến những hành động nông nổi, vi phạm pháp luật...

Tháng 2/2013, do nhiều lần khuyên nhủ, răn đe mà cậu con trai 13 tuổi vẫn trốn học đi chơi game. Ông Vũ Văn Hiệu (ngụ xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, tỉnh Hải Phòng) đã lột trần và trói vào cột điện trước nhà dưới cái lạnh 150C. Theo lời ông Hiệu, ông làm vậy để dọa con, để cháu bé biết xấu hổ, không dám bỏ học đi chơi game nữa. Tuy nhiên, dưới cái rét như cắt của mùa đông ngoài Bắc, việc đày đọa một đứa trẻ không mảnh áo quần trên người, bị trói vào cột điện là điều khiến người khác nhìn vào không chấp nhận được. Nếu không có cán bộ đội Thanh tra giao thông số 3 (sở Giao thông vận tải TP.Hải Phòng) đi qua, phát hiện ra thì không biết cậu bé còn bị trói và kêu khóc đến khi nào mới được cha thả ra.

Tháng 6/2011, một người cha ở thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cũng từng bắt con trai phải bò ngoài phố vì con quá nghiện chơi game. Người cha này tâm sự rằng, mình cơ cực, ít học nên không muốn con cũng như vậy. Nên khi thấy con nghiện game hơn học người cha rất đau lòng. Và người cha thà mang tiếng ác với con hơn là sau này vì nghiện game mà chúng dang dở học hành hay phạm tội. Nỗi lòng này, không phải người con nào cũng thấu!. Tuy nhiên, cách dạy con "ghê rợn" của người cha này không được nhiều người ủng hộ nên người dân đã báo cơ quan chức năng đến can thiệp. Mang tiếng là dạy con để bỏ chơi game, nhưng cuối cùng người cha này cũng bị cơ quan chức năng phạt vì tội hành hạ trẻ em. Khi nhận quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, người cha tội nghiệp phải thốt lên: "Tôi bất lực trong việc dạy con thành người rồi".

Vào cuối năm 2011, dư luận phẫn nộ với hành động lột trần, bắt con ăn phân của người cha độc ác ở Hải Dương. Tuy là bố đẻ của hai cháu N.P.N.Q (SN 1998) và N.P.H.K (SN 2002) nhưng Nguyễn Văn Ngữ (SN 1970, ngụ xã Kỳ Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) rất tàn nhẫn với con. Ngữ thường xuyên "giáo dục" 2 con mình bằng những trận đòn thừa sống thiếu chết chỉ vì bất cứ lý do gì từ quên làm việc nhà, làm rách quần áo, mê chơi game... Phẫn nộ nhất là việc ông Ngữ nhiều lần bắt con moi phân người từ nhà vệ sinh lên ăn, bắt con ăn phân gà. Những lần hành hạ này, ông Ngữ đều cầm gậy đứng giám sát, bắt các con phải nuốt vào bụng.

Ranh giới mong manh từ chơi game đến tội ác

Nhiều chuyên gia nghiên cứu xã hội tại TP.HCM cho biết, từ khi game xâm nhập và trở thành "món ăn" không thể thiếu của nhiều bạn trẻ, nó đã gây ra không ít hệ lụy đau lòng cho xã hội. Cũng từ đó, nhiều đối tượng phạm tội, khi bị bắt, truy ra mới biết là do "nghiện" game mà ra: Nhẹ thì trộm cắp để có tiền chơi game, nặng thì giết người. Và cũng không ít các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X có thể trở nên tàn ác khi gây án, cũng do ám ảnh từ những game bạo lực.

N.Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang