Tiết lộ lý do khiến hàng loạt xe máy bật xi nhan trái dù vẫn đi thẳng

Do làn đường của người đi xe máy quá hẹp trong khi làn đường dành cho ô tô lại vắng nên người điều khiển xe máy đã nghĩ ra “chiêu” xi nhan bên trái để đi lấn sang làn của ô tô.

Mới đây, một hình ảnh được chụp trên tuyến đường 353 (TP. Hải Phòng) ghi lại cảnh hàng loạt phương tiện giao thông bật “xi-nhan trái” nhưng không rẽ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo đó, tuyến đường này có chiều dài khoảng 20km với 6 làn đường, kết nối trung tâm TP.Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn.

Tuyến đường này có biển chỉ dẫn 3 làn đường dành cho người đi xe máy, xe ô tô con và xe khách riêng rẽ với vạch kẻ đứt đoạn, không liền mạch. Do làn đường của người đi xe máy quá hẹp và chật chội trong khi làn đường dành cho ô tô lại vắng nên người điều khiển xe máy đã nghĩ ra “chiêu” xin đường bên trái để đi lấn sang làn của ô tô.

Mặc dù có biển phân làn đường rất rõ ràng nhưng xe máy vẫn lấn làn đường ô tô bằng chiêu “xi-nhan trái”. (Ảnh: Dân Việt)

Anh Nguyễn Văn Thương – một người đi xe máy trên tuyến đường 353 cho biết: "Do thường xuyên đi làm vội, đôi lúc tôi đành phải đi lấn sang làn đường dành cho xe ô tô nên bị CSGT phạt. Mọi người mới mách cho chiêu đối phó là cứ bật xi-nhan trái suốt cả chặng đường, nếu CSGT có bắt lại thì nói là chuẩn bị rẽ trái".

Vì hiện tượng này mà những lái xe ô tô "đau đầu" khi di chuyển đúng làn đường của mình, còn các CSGT thì gặp nhiều khó khăn khi điều tiết, xử phạt hành vi vi phạm luật giao thông.

Anh Bùi Tiến Công – một người lái xe ô tô cũng trên tuyến đường này cho biết hiện tượng bật đèn xi-nhan trái nhưng không rẽ đã có từ lâu. Việc này gây khó khăn cho những người lái xe ô tô vì cứ thấy họ bật xi-nhan trái là phải nhường đường, nhưng chẳng biết có phải họ rẽ thật hay không?

Nói về chiêu "lách luật" này, ông Đỗ Thụ - Đội trưởng Đội CSGT quận Dương Kinh cho biết, CSGT đã nắm được nhưng vẫn chưa có cách giải quyết do đặc thù tuyến đường không có vạch liền, nên dù biết họ chỉ bật xi-nhan trái để đối phó

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà