Hàng trăm người khóc thương 3 phi công hi sinh

17:13 19/10/2016

Đến 14 giờ 50 phút mẹ và người nhà anh Minh cũng đến khu vực Kim Liên. Hàng trăm người dân cũng đến để vĩnh biệt các chiến sĩ này lần cuối. Nhiều người trong số họ không cầm được nước mắt.

Chiều ngày 19/10, người nhà của Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên dạy bay đang công tác tại Trung tâm Huấn luyện bay, Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, người hi sinh trên chuyến bay EC-130-T2 số hiệu VN-8632) đang buồn rầu chờ đợi thi thể người thân được đưa xuống núi.

Xã hội - Hàng trăm người khóc thương 3 phi công hi sinh

 Người thân của Đại úy Minh xót xa thương cháu

Tại chùa Kim Liên, cậu của Đại úy Minh buồn bã với đôi mắt đỏ hoe vì đau thương.
Người cậu này chia sẻ: "Cách đây tầm 10 ngày thằng Minh nó vừa về quê và mới cùng tôi bay vô lại Vũng Tàu cách đây mấy bữa. Ai ngờ giờ nó gặp nạn.

Hôm qua, gia đình nghe báo tin dữ này từ khoảng hơn 8 giờ sáng. Nhưng dường như gia đình vẫn hi vọng phép màu sẽ xảy ra và luôn nghĩ Minh không sao. Khi nghe tin Minh đã hi sinh tôi cũng chưa dám báo về nhưng chắc ở nhà đã nắm hết thông tin. Giờ chúng tôi cũng chưa biết tính sao".

Xã hội - Hàng trăm người khóc thương 3 phi công hi sinh (Hình 2).

 Mẹ Đại úy Minh khóc thương cầu nguyện cho con

Đại úy Minh SN 1984 tại Nha Trang, Khánh Hòa đã đi làm được nhiều năm nay. Cách đây ít năm Đại úy này đã lập gia đình và hiện có 2 con trai, một bé 2,5 tuổi và một bé chỉ mấy tháng tuổi.

Nhiều năm nay, anh Minh vẫn đang ở nhà tập thể của trường cùng vợ và 2 con. Cậu của Đại úy Minh cũng chia sẻ: "Cách đây hơn chục năm (vào ngày 29/4/2005) cha của Đại úy Minh là Thượng tá Dương Văn Thanh, nguyên Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 910, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cũng đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện bay trên bầu trời Khánh Hòa.

Khi anh Thanh hi sinh, Minh đang là học viên phi công tại trường Sĩ quan Không quân. Và giờ Minh cũng hi sinh khi đang là giáo viên dạy bay", cậu Minh bùi ngùi.

Đến 14 giờ 50 phút mẹ và người nhà anh Minh cũng đến khu vực Kim Liên. Hàng trăm người dân cũng đến để vĩnh biệt các chiến sĩ này lần cuối. Nhiều người trong số họ không cầm được nước mắt.

Đến 15 giờ 20 ngày 19, thi thể 3 phi hành đoàn gồm Đại úy Lê Minh - giáo viên bay cùng hai học viên là Trung úy Đặng Đình Duy và Trung úy Nguyễn Văn Tùng được đưa xuống núi.

Xã hội - Hàng trăm người khóc thương 3 phi công hi sinh (Hình 3).

 15 giờ 20 phút thi thể 3 chiến sĩ được đưa xuống núi

Ghi nhận tại hiện trường, người nhà của các chiến sĩ cùng hàng ngàn người dân đã có mặt tại chùa Kim Liên để tiễn đưa các chiến sĩ này.

Xã hội - Hàng trăm người khóc thương 3 phi công hi sinh (Hình 4).

Tại đây người nhà của các chiến sỹ cùng người dân đã không cầm nổi nước mắt khóc thương các chiến sỹ này.

Khi thi thể được đưa xuống núi, 2 xe cứu thương đã chờ sẵn và nhanh chóng đưa các chiến sĩ lên xe để về bệnh viện 175.

Dù trời mưa nhưng người dân vẫn cúi đầu bước theo xe cứu thương để tiễn các đồng chí thêm "một đoạn đường".

Sáng 18/10 sau 15 phút bay, chiếc trực thăng EC 130 số hiệu 632 cùng 3 phi hành đoàn mất liên lạc.

Cụ thể máy bay trực thăng cùng phi hành đoàn gồm Đại úy Dương Lê Minh, truy úy Đặng Đình Duy, Trung úy Nguyễn Văn Tùng đã mất liên lạc tại tọa độ 10°33'55''; 107°08'00'' (xã Nghĩa Thành huyện Châu Đức; xã Châu Pha - Tân Thành; Long Sơn - Vũng Tàu). Sau hàng chục giờ đồng hồ tìm kiếm thi thể của 3 chiến sỹ cùng xác máy bay đã được tìm thấy trên động Bao Quan.

Nguyễn Nhâm

 

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm người khóc thương 3 phi công hi sinh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục