Mercedes-Benz vướng nghi án gian lận khí thải

Mới đây, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tiến hành điều tra một số mẫu xe Mercedes-Benz nhập khẩu trong bối cảnh công ty mẹ của hãng là Daimler đang bị bủa vây bởi hàng loạt báo cáo về gian lận khí thải.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn một quan chức thuộc bộ trên cho biết cơ quan này đang điều tra xem tại thị trường Hàn Quốc bán bao nhiêu xe trong số 40 mẫu Mercedes-Benz nhập khẩu bị tình nghi có gắn kèm các thiết bị gian lận.

Một mẫu xe của hãng Mercedes-Benz. Ảnh: Yonhap/TTXVN.

Trong thời gian này, truyền thông tại Đức cũng đưa tin, cơ quan công tố đang điều tra cáo buộc nhà sản xuất ô tô Daimler cũng cải biến động cơ của khoảng 1 triệu phương tiện chạy bằng dầu diesel để gian lận mức khí xả thải ra môi trường.

Nguồn tin trên cũng cho biết nếu các cáo buộc này được chứng minh, Viện nghiên cứu Môi trường thuộc Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ nộp đơn kiến nghị lên cơ quan công tố địa phương và yêu cầu thu hồi tất cả những phương tiện được cho là có gắn thiết bị gian lận khí thải.

Trong khi đó, Honda, thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản, cũng đã phải thu hồi 1,2 triệu sản phẩm bán ra tại thị trường Mỹ sau khi xảy ra 4 vụ cháy động cơ do lỗi cảm ứng bình ắc quy. Theo đó, các sản phẩm thuộc mẫu Accords sản xuất từ năm 2013 đến 2016 đều bị thu hồi để thay thế miễn phí các cảm biến mới. Hãng cũng cho biết không có báo cáo thương vong nào trong các vụ cháy động cơ kể trên.

Theo TTXVN

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Video Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam