Hàng xóm của Bale: 14 lần nhặt bóng chỉ trong 1 đêm

Thành công của một con người luôn là một quá trình, từ nỗ lực của bản thân cho tới sự ủng hộ của những ai đi ngang qua cuộc đời và hương vị của sự may mắn. Gareth Bale cũng vậy.

Khi Bale lịch lãm trong bộ vest đen, cùng toàn bộ người thân trong gia đình hiện diện tại Bernabeu trước hàng chục nghìn CĐV của Real Madrid với tư cách là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng, Bill Tout vẫn ngồi tại phòng khách của căn nhà ở Cardiff, dõi theo cậu bé hàng xóm ngày nào, một cách kiên nhẫn như bao năm qua.

Ông chính là người đã góp công nuôi dưỡng tình yêu bóng đá của chàng trai có khuôn mặt nhỏ thó và gầy gò khi xưa. Nhà ông Bill Tout chỉ cách nhà ở của gia đình Bale một dãy hàng rào cao hơn 1,5m. Khi còn nhỏ, Bale thường xuyên chơi bóng và mỗi ngày đều đá quả bóng sang phía bên kia tường rào. Bức tường được Bale coi là “chướng ngại vật” mà cậu cần phải đưa bóng qua đó bằng được.

Không giống như những người khác, lớn tiếng quát tháo hay cấm Bale làm điều đó, ông Bill luôn kiên nhẫn cầm quả bóng ném trả lại cho Bale mỗi khi nó rơi sang nhà mình. Họa sĩ 82 tuổi này nhớ lại: “Hiếm có ngày nào mà Gareth không đá bóng sang vườn nhà tôi. Tôi thường gọi cậu ấy bằng tất cả cái tên dưới ánh mặt trời, đặc biệt có đêm cậu bé 14 lần đá bóng sang vườn nhà tôi. Và tôi vẫn đưa bóng trở lại để cậu bé có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ”.

Khi phóng viên tới nhà, ông Bill còn ra tận nơi, chỉ vị trí mà quả bóng của Bale thường tọa lạc nơi khu vườn. Nhưng bản thân ông chẳng bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày Bale trở thành cầu thủ trị giá 86 triệu bảng. “Cứ mỗi lần từ trường về nhà, thằng bé lại chơi bóng cho tới khi trời tối mịt, kể cả mùa đông cũng vậy. Từ khi đầu gối đủ cao để chạy cho đến khi ký hợp đồng với Southampton năm 17 tuổi, thằng bé luôn ở ngoài trời, cố gắng để thực hành kỹ năng cùng quả bóng”.

Ông Bill hiện vẫn sống bên cạnh nhà của bố mẹ Gareth, ông Frank và bà Debbie tại khu Whitchurch, Cardiff. Ông kể Gareth bắt đầu chơi bóng năm lên 4 và phá hỏng không ít đồ đạc của gia đình mình lẫn của nhà ông bởi đam mê túc cầu. “Tôi nhớ có lần thằng bé không kiểm soát được quả bóng, nó bay qua hàng rào, cửa sân và đập vào cái ghế mà tôi đang ngồi với lực mạnh đến nỗi tôi thầm cảm ơn Chúa vì nó không trúng vào mình. Nhiều lần tôi tức giận như vậy nhưng tôi thân với bố mẹ thằng bé và nhận ra rằng đó chỉ là cậu bé đầy năng lượng thôi”.

30 năm qua, cũng như bố mẹ Bale, ông Bill đã chứng kiến sự trưởng thành của cậu bé Gareth. Nhưng dù Bale là một ngôi sao được cả thế giới chú ý, với Bill, anh vẫn là thằng bé nhút nhát đầy đam mê ngày nào. “Thằng bé rất nhút nhát, dễ thương, sinh ra trong một gia đình tuyệt vời, hy sinh hết mình vì tương lai của con cái. Tất cả mọi người ở đây đều rất ủng hộ Bale và tôi không thể chờ thêm nữa để chứng kiến thằng bé chơi trận đấu đầu tiên cho Real Madrid”.

Theo Daily Mail/Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford