Hạnh phúc như một người độc thân!

Hạnh phúc như một người độc thân!

Thứ 3, 27/10/2020 | 19:45
Hãy hạnh phúc như một người độc thân! Đó không chỉ là một slogan mà còn là một mệnh lệnh mà bạn nên thực thi mỗi ngày.
Hướng dẫn sử dụng - Hạnh phúc như một người độc thân!

Hãy hạnh phúc như một người độc thân!

Dịp ngày lễ độc thân 11/11 vừa rồi của Trung Quốc, doanh thu hàng hoá bán trong dịp này lập kỷ lục với hơn 30 tỷ USD. Lũ độc thân giàu có và mạnh tay chi đến thế cơ mà! Vậy sao bạn còn ngồi đó than vãn chuyện mình còn độc thân?

Tạm không đề cập đến những người độc thân đang chán phè kiếp độc thân, đang muốn có người yêu, cưới được chồng. Họ tạm bị coi là “những kẻ phản bội” cộng đồng người độc thân. Chỉ xin dành bài viết này cho những người đang độc thân, tự nguyện độc thân và chưa thấy chán đời độc thân của mình.

Sức ép lớn nhất mà những người độc thân đang gặp phải là ánh nhìn thương hại của những người đã có gia đình, đang có người yêu mà sắp cưới. Là sự đánh giá của xã hội nói chung bằng những từ như “gái ế”, “cao số”… Sự “quan tâm” phát bực của những câu kiểu: Bao giờ lấy chồng? Hay tiếng thở dài đầy khủng bố của cha mẹ. Nhưng. Nhưng cuộc đời này là của bạn và bạn đâu cần phải kết thúc đời độc thân cho vui lòng người khác? Bởi ngay sau khi bạn kết thúc đời độc thân bằng một đám cưới bạn sẽ lại gặp tiếp câu hỏi: Bao giờ thì đẻ con? Sau khi bạn đã đẻ con, nếu là đẻ con gái sẽ có câu mệnh lệnh: Tính đẻ thêm thằng cu nối dõi tông đường đi! Hay dù đã đẻ con trai cũng gặp câu: Đẻ thêm đứa con gái nữa cho có nếp có tẻ. Và kể cả bạn nếp tẻ đủ đầy, bạn vẫn sẽ phải đối diện với những câu đòi hỏi khác nữa. Cho đến khi họ sẽ hỏi bạn: Bao giờ thì… chết? Chọn chôn hay chọn hoả táng? Nên là thôi đi, nghe theo họ để sống cuộc đời của họ rồi chứ đâu còn là cuộc đời của bạn nữa?

Hãy hạnh phúc như một người độc thân! Đó không chỉ là một slogan mà còn là một mệnh lệnh mà bạn nên thực thi mỗi ngày. Là tuỳ nghi sử dụng cuộc đời mình theo những gì mình mơ ước, mong muốn và theo đuổi. Sử dụng cuộc đời của bạn bằng mỗi ngày được sống với nhiều hơn 100% những gì bạn đang có. Bạn chẳng phải để dành một thẻo nào đời bạn cho những thứ gọi là nghĩa vụ- trách nhiệm với ai đó (tất nhiên, trừ bố mẹ, công việc để tồn tại và đôi ba đứa bạn thân đang cần bạn trợ giúp). Bạn chỉ có trách nhiệm với bản thân bạn. Hãy làm tốt hơn bất cứ một ai khác, chăm sóc và có trách nhiệm với bản thân tốt nhất có thể. Là người độc thân, bạn cần phải yêu bản thân gấp 2 lần, 3 lần thậm chí 4 lần, 5 lần. Là vì chỉ khi bạn yêu bạn đủ bạn mới không còn cần đến một ai khác yêu mình. Thay vì 20/10 chờ một bó hoa hay một món quà, hãy tặng mình từ 10/10 đến tận 30/10. Thay vì cần một ai đó hỏi thăm bạn khi bạn mệt, hãy chăm sóc bản thân tốt nhất cả khi bạn không mệt. Thay vì đi chơi có cặp, hãy đi chơi cùng cả nhóm bạn vui hơn. Đừng biến mình thành hạt gạo sống giữa nồi cơm bằng cách hãy chơi với… gạo chứ đừng chui vào nồi cơm làm gì.

Hãy hạnh phúc như một người độc thân! Ăn thứ ta thèm- Mặc thứ ta thích- Đi chỗ ta vui- Ngủ nơi ta thoải mái. Người độc thân không phải là người hờ hững, thờ ơ với người khác giới. Người độc thân càng không phải là người không có nhu cầu trao đổi cảm xúc. Vấn đề là bạn hoàn toàn được quyền lựa chọn và thay thế sự lựa chọn cũ bằng nhiều lựa chọn mới. Bạn có thể bye bye ngay anh chàng “mày râu nhẵn nhụi” để tới với anh chàng “áo quần bảnh bao” mà chẳng cần nguyên tắc có râu hay không có râu- ăn mặc lôi thôi hay ăn mặc chỉn chu. Bạn đúng tuyệt đối với câu: Mình thích thì mình làm thôi. Không bao giờ có chuyện vì không có ai khác nên tôi phải cười nói với người xa lạ này. Bạn có quyền từ chối bất cứ một niềm vui nào lệch với chuẩn của bạn. Bạn cũng có thể đón nhận bất cứ một thứ gì khiến bạn vui cho dù nó lệch chuẩn với xã hội. Bạn độc thân- Bạn được quyền!

Hãy hạnh phúc như một người độc thân! Kể cả đôi khi trở thành kẻ vô trách nhiệm với những lễ lạt, nghi thức hay chuẩn mực xã hội đề ra. Thực sự thì chuẩn mực nào cũng chỉ dành cho một nhóm người mà thôi. Nếu bạn không thuộc về nhóm người đó, bạn có quyền “sign-out”. Người độc thân tuyệt đối không phải là người phải biểu hiện niềm vui ra cho người khác thấy. Bạn vẫn có thể khóc lóc thảm thiết nếu như bạn gặp chuyện bất công với bạn. Bao gồm trong đó việc không có ai giúp bạn bê đồ nặng hay sửa giùm bạn vòi nước. Thực ra những thứ đó có thể bỏ tiền ra thuê được cơ mà!

Một thứ mà nhiều người độc thân hay băn khoăn nhất đó là việc “chăn đơn gối chiếc”. Vẫn biết là độc thân thì được tự do tình ái nhưng nhiều người nhìn vào vẫn đánh giá bạn là kẻ phóng túng thì cũng không hay cho lắm. Tôi chẳng muốn khuyên bạn giấu giếm vì thực ra dù giấu đến mấy bạn vẫn sẽ bị đánh giá. (Người ta còn đánh giá cả những việc bạn không làm đến những việc họ tự đặt ra cho bạn kia mà). Tôi chỉ khuyên bạn nên chọn chất thay vì lượng, đừng “nhảy số” liên tục và bảo mật đời tư của mình. Ai cũng nên bảo mật đời tư của mình chứ không riêng gì người độc thân. Bảo mật bằng việc không phô bày cuộc đời mình ra trước bàn dân thiên hạ. Hãy nói về sự độc thân của mình như một điều bình thường thay vì khóc than đời độc thân hay tôn vinh đời độc thân. Bất kể hình thức tự giới thiệu mình độc thân nào cũng đều khiến nó thành hệ luỵ không đáng có.

Người độc thân chỉ là người chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ gắn bó, lâu dài thôi. Vì thế đừng sử dụng danh nghĩa độc thân như thể sự khác biệt của bạn. Hạnh phúc như một người độc thân chỉ đơn giản là vậy. Để dành trọn quãng thời gian độc thân này cho những bầu trời lớn ngoài kia thay vì góc phòng tăm tối. Đừng để tối thứ 7 trở thành tối cô đơn vì không có người yêu. Mà nó là cuối tuần cho những niềm vui. Đừng để ngày lễ Tình Nhân 14/2 dùng để cầu mưa mà nó phải là ngày bạn được yêu nhất, bởi- chính- bạn!

Là người độc thân không có nghĩa là người thất bại trong việc không có ai khác kề bên. Bạn đang là người thành công trong việc sử dụng cuộc đời mình một cách ý nghĩa nhất. Nhớ cho rằng vậy!

Cuối cùng, 11/11 là lễ độc thân của đám trẻ Trung Quốc, còn bạn, hãy biến 365 ngày của bạn đều là lễ độc thân vui vẻ của chính bạn! Để mỗi ngày bạn sống là một ngày hội, được không?

Hoàng Anh Tú

Anh ấy đang không… hạnh phúc

Thứ 7, 17/10/2020 | 19:00
Trong tâm trí mình, thực sự chẳng ai muốn tranh cãi. Rõ ràng có nhiều thứ vui vẻ hơn là cãi cọ với người bạn đời.

Hạnh phúc ảo, nỗi buồn thật

Thứ 2, 19/10/2020 | 06:30
Thay vì chăm sóc hạnh phúc ngoài đời thực, vợ tôi lại chỉ để ý đến hạnh phúc ảo. Tôi luôn cảm thấy ngột ngạt trong cuộc hôn nhân chỉ có hạnh phúc “phông bạt".

Tình yêu hay sự nghiệp?

Thứ 5, 15/10/2020 | 06:30
Sự nghiệp và tình yêu là hai việc mà người đàn ông quan tâm. Thế nhưng đến một thời điểm, người ta “cân đo đong đếm” để lựa chọn một trong hai hay gồng gánh tất cả.
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

10 thứ hạnh phúc miễn phí

Thứ 3, 08/11/2022 | 13:00
Ai nói đường tới thiên đường trải đầy hoa hồng? Các chuyên gia chỉ ra cuộc sống có những điều rất nhỏ nhưng là miễn phí để bạn thấy hạnh phúc.

Giữ lửa yêu thương

Chủ nhật, 28/11/2021 | 06:00
Sự tự tin sẽ khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, và chắc chắn “người ấy” của bạn cũng vậy.

Hướng dẫn sử dụng năm 2021

Thứ 6, 05/03/2021 | 19:30
Tôi sẽ dành mùa Xuân cho những hy vọng, mùa Hạ cho nhiệt huyết, mùa Thu cho yêu thương và mùa Đông cho những nỗi buồn.

Trắc nghiệm xem bạn có phải osin chồng nuôi không?

Thứ 5, 04/03/2021 | 20:00
Đừng sợ anh ấy đòi ly dị vì nếu anh ấy ly dị vợ chỉ vì vợ muốn chia sẻ việc nhà cùng anh ta thì rõ ràng thứ anh ta muốn lấy làm vợ xét cho cùng chỉ là một osin.

Cách chế tạo ra một soái ca!

Thứ 4, 03/03/2021 | 20:30
Tôi nghĩ, mỗi người vợ đều giữ ở đâu đó trong lòng họ một phần mềm chỉnh sửa đời một người đàn ông. Chỉnh sửa tốt thì ra Soái Ca. Chỉnh sửa tệ thì ra Thoái Ca.
     
Nổi bật trong ngày

Người dân ở Hoa Kỳ phát hiện sinh vật giống quái vật hồ Loch Ness

Thứ 7, 04/02/2023 | 09:18
Quái vật hồ Loch Ness là một động vật hoặc nhóm sinh vật chưa thể xác định, được cho là sống ở hồ Ness, thường được miêu tả có thân hình to lớn và chiếc cổ dài.

Cúng rằm tháng Giêng năm 2023 khung giờ nào đẹp và tốt?

Thứ 7, 04/02/2023 | 09:00
Cúng rằm tháng Giêng là một trong những nghi lễ được người Việt coi trọng và thực hiện chu đáo.

Món ngon cuối tuần: Bê hấp gừng sả vừa ngon lại thanh đạm

Thứ 7, 04/02/2023 | 08:12
Món thịt bê hấp sả không qua chế biến dầu mỡ, chỉ có vị ngọt của thịt bê hòa quyện với mùi thơm của gừng, sả, tạo thành món ăn thơm ngon mà thanh đạm.

Măng cực độc với những người này, cần tuyệt đối tránh xa

Thứ 7, 04/02/2023 | 06:00
Măng là loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng những người bị bệnh dạ dày, bệnh thận,... thì không nên ăn.

Chú chó già nhất thế giới được Tổ chức Guinness công nhận

Thứ 7, 04/02/2023 | 12:00
Tính đến ngày 1/2/2023, Bobi đã sống được 30 năm 266 ngày và được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chú chó già nhất thế giới.