Hành trình 5 triệu yen khi đến với “ tỷ phú ve chai”

Cuối cùng sau 1 năm chờ đợi, “tỉ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng đã nhận được số tiền 5 triệu yên mà chị đã nhặt được trước đó...

Sau hơn 390 ngày trình báo sự việc cho Công an về việc nhặt được số tiền 5 triệu yên , cuối cùng ngày 2/6/20115, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đã được nhận lại số tiền may mắn của mình trước sự vui mừng của rất nhiều người.

“Tỉ phú ve chai” và sự tình cờ may mắn

Trước đó, vào khoảng tháng 11/2013, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ hẻm 84, đường Trần Văn Quang, Tân Bình, TP.HCM) khi đẩy xe ve chai trên đường Trần Văn Quang gần nhà trọ của mình, chị đã mua được 1 chiếc thùng loa bằng kim loại vuông. Thùng loa này cao khoảng 0,5m đã gỉ sét, bên dưới có 4 chiếc bánh nhựa với giá 100.000 đồng, của một người đàn ông. Do chưa có thời gian phá thùng lấy đồng bán, vợ chồng chị vứt nó lăn lóc trong đống phế liệu ở góc nhà.

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, thời điểm cận ngày nhận số tiền sau 1 năm chờ đợi

Vào một buổi chiều ngày 21/3/2014, vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đem thùng loa ra trước hẻm tháo ốc vít, phân loại để lấy sắt, đồng... thì phát hiện bên trong có một hộp gỗ dài khoảng 20cm, rộng khoảng 15 cm và khá sâu. Khi chiếc hộp được mở, vài tờ tiền bay ra và được một số người đứng gần đó nhặt.

Lúc đó cả hai vợ chồng chị đều không hề biết đó là tiền gì, và nó có giá trị như thế nào. Nhưng sau khi mọi người xung quanh nhận ra đó là tiền của Nhật Bản có giá trị rất cao thì cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. Nhiều đối tượng lạ biết giá trị của số tiền nên ngày đêm tìm kiếm tới gia đình của chị dòm ngó, khiến chị hoang mang.

Sự việc sau đó đã được chị Hồng trình báo đến cơ quan chức năng và giao nộp số tiền trên cho Công an Tân Bình để nhờ giải quyết.

Sau khi thu thập đầy đủ số tiền lại, và tìm hiểu xuất xứ số tiền từ đâu chị Hồng có, ngày 28/4/2014, Công an quận Tân Bình đã ra thông báo tìm chủ sở hữu của vụ 5 triệu yên.

T

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày