'Hành trình đỏ' lập kỷ lục mới tại Điện Biên Phủ

14:57 24/07/2013

Tại Điện Biên Phủ, vùng đất cách mạng các chiến sĩ tình nguyện viên "Hành trình đỏ" đã thu về con số kỷ lục 726 đơn vị máu thu được từ 2.500 lượt người tham dự.

Mỗi năm, cả nước cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu (mỗi ngày cần hơn 4,500 đơn vị) phục vụ cho công tác cứu chữa, điều trị hằng ngày (bệnh tật, cấp cứu, dự phòng các thảm họa, tai nạn…). Vì thế, hành trình kêu gọi toàn dân tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo có thể xem là hành trình “cách mạng” tạo nên cú hích sâu và rộng trong công tác cứu người, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Hành trình đỏ' lập kỷ lục mới tại Điện Biên PhủĐông đảo đồng bào chiến sĩ Điện Biên Phủ tham gia hiến máu trong chương trình "Hành trình đỏ"

"Hành trình đỏ" do Viện huyết học Trung ương và nhãn hàng Dr.Thanh phối hợp tổ chức đi qua 35 tỉnh thành, dừng chân tại 15 tỉnh và Điện Biên Phủ là địa điểm thứ 12 của hành trình. Với tinh thần quyết tâm chiến thắng, đồng bào nơi đây đã biến "Hành trình đỏ" thành ngày hội hiến máu thực sực với 726 đơn vị máu thu được trên 2.500 lượt người tham dự. Đây được coi là con số kỉ lục của một thành phố với hơn 70.000 dân và vượt qua một cách ấn tượng con số 200 đơn vị máu của ngày hội toàn dân hiến máu 2013 tại Điện Biên.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Hành trình đỏ' lập kỷ lục mới tại Điện Biên Phủ (Hình 2).

Ông Phạm Long Minh, đại diện nhãn hàng Dr.Thanh - đơn vị đồng hành của hành trình chia sẻ “Tập đoàn chúng tôi xác định sự phát triển của doanh nghiệp phải gắn liền với sự phát triển của xã hội và cộng đồng. Chứng kiến lòng nhân ái và tấm chân tình của đồng bào Điện Biên Phủ chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì đã góp một phần rất nhỏ vào sự thành công của hành trình mang tính lịch sử hôm nay”.

Cùng ngày chương trình cũng diễn ra các hoạt động sôi nổi tại thành phố Vinh, Nghệ An và đã tiếp nhận được 460 đơn vị máu. Tổng số lượng máu đã tiếp nhận là 9.268 đơn vị máu, hành trình sẽ còn tiếp tục qua 2 tỉnh Sơn La và Thanh Hóa vào ngày 24/07 và tiến về điểm cuối cùng tại thủ đô Hà Nội.

P.V 

Bạn đang đọc bài viết 'Hành trình đỏ' lập kỷ lục mới tại Điện Biên Phủ tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục