Hành trình phá đường dây ma túy hội quý tử con nhà giàu

08:21 29/01/2016

Sinh ra trong gia đình sung túc, nhưng do ham chơi, Thiện bỏ học sớm và sa ngã vào tệ nạn ma túy. Để có tiền hút chích, Thiện rủ rê nhiều đối tượng vào đường dây mua bán trái phép ma túy.

Đặng Công Duy Thiện (SN 1994, ngụ Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng) sinh ra trong gia đình thuộc diện khá giả thế nhưng được cưng chiều từ nhỏ nên mới lớp 8, Thiện đã bỏ ngang sách vở, ở nhà chơi bời quậy phá. Sợ con ngày càng hư hỏng, cha mẹ ép Thiện vào các trung tâm giáo dục thường xuyên để học nghề. Tại đây, Thiện lại lén theo đám bạn xấu bập tiếp vào game và nghiện ma túy. Năm 2012, Thiện được địa phương đưa đi cai nghiện tập trung tại Trung tâm 05-06 Đà Nẵng.

Năm 2014, Thiện về lại xã hội. Tưởng rằng sau khi lấy vợ Thiện sẽ chí thú làm ăn, trái ngược với mong đợi của gia đình và cha mẹ, Thiện tái nghiện. Không thể lấy của cải gia đình để hút chích, Thiện nghĩ ra cách vừa mua bán, vừa chơi ma túy.

Qua thời gian nghiện và đi cai trước đây, Thiện tận dụng kinh nghiệm cùng những quan hệ có được để bắt mối với Trương Công Hòa (SN 1996, ngụ Hội An, Quảng Nam) và Bùi Xuân Quý (SN 1993, quê Nghệ An, đang SV một trường ĐH tại Đà Nẵng), Dương Đức Anh (SN 1998, ngụ phường Thuận Phước, quận Hải Châu) tạo thành đường dây mua bán ma túy.

Đối tượng Đặng Công Duy Thiện.

3 đối tượng này cũng thuộc con nhà nhà khá giả. Hòa có người thân hiện đang định cư ở Mỹ, cha mẹ đang làm cán bộ cho 1 công ty thương mại lớn. Con trai duy nhất, Hòa được cha mẹ để lại ngôi nhà riêng. Hòa cho thuê ngôi nhà này lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Đối với Quý, hiện là sinh viên năm cuối của một trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng, chuyên ngành xây dựng. Từ ngày vào trường, Quý đã có tiếng chịu chơi vì con nhà giàu, không quán bar, vũ trường nào ở Đà Nẵng Quý không biết tới. Điều này cũng dễ hiểu khi Quý dễ dàng sa ngã. Trường hợp của Dương Đức Anh cũng tương tự như Hòa, ham chơi, bỏ học sớm. Tất cả đều làm quen với ma túy, thành con nghiện rồi tình cờ quen biết và được Thiện kéo vào đường dây.

Giữa năm 2015, qua tri

Tag: ma túy
Bạn đang đọc bài viết Hành trình phá đường dây ma túy hội quý tử con nhà giàu tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục