Thiếu phụ miền sơn cước trở thành bà trùm buôn người tàn độc

Những xung đột, khó khăn của cuộc sống gia đình đã đẩy Hoàng Thị Ân trở thành nạn nhân của nạn buôn người.

Ngỡ rằng, sau khi thoát khỏi địa ngục trần gian, được tự do, Ân sẽ nhanh chóng tìm đường về với gia đình. Nhưng thị đã không cưỡng lại được sự cám dỗ mê hoặc của đồng tiền mà nhanh chóng trở thành một "mẹ mìn" chuyên lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin, ép họ bán dâm. Thậm chí, thị còn rủ rê cháu gái mới 16 tuổi bước vào con đường làm gái bán hoa. Đê tiện hơn, khi phát hiện con mồi của mình có thai, thị nhẫn tâm ép họ từ bỏ đứa con của mình.

Chán cảnh bần hàn, thiếu phụ miền sơn cước đi bán dâm

Vội vàng kết hôn với người chồng hơn mình 18 tuổi, Hoàng Thị Ân (SN 1982, trú tại thôn Thăm Ưng, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) không bằng lòng với cuộc sống gia đình. Cuộc sống khó khăn khiến cho không khí gia đình Ân lúc nào cũng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt.

Trong một lần bị chồng đánh, thêm người bà con tên là Phương khích bác và rủ rê, thị đã bỏ hai đứa con nhỏ (cháu lớn sinh năm 1999, đứa nhỏ sinh năm 2011) sang Trung Quốc chơi. Ân không biết rằng mình đã trở thành con mồi của bọn buôn người. Người bà con đó đã mua cho Ân quần áo đẹp, phấn son, tư trang để thị làm đẹp và quên đi con nhỏ. Lóa mắt trước cảnh giàu sang lòe loẹt, Ân đâu ý thức được mình đang ngập sâu vào vũng bùn tội lỗi. Được ít lâu, bà Phương lộ dần chân tướng mẹ mìn, ép Ân tiếp khách, làm gái bán dâm. Dù đã van xin, khóc lóc hết nước mắt, nhưng bà Phương chỉ hứa sẽ thả tự do cho Ân khi nào cô tiếp khách đủ 9 tháng.

Chị Đoàn Thị H., nạn nhân của bọn buôn người, đưa ánh mắt căm giận về phía Ân và Lâm.

Tháng ngày tủi nhục cũng chậm rãi qua đi, sau 9 tháng Ân được thả tự do. Thị theo chân một người đàn ông Trung Quốc bán hoa quả. Nhưng cũng chỉ được một thời gian, sau cơn đánh ghen nhớ đời của vợ người đàn ông đó, thị không còn chỗ nào bấu víu, đành quay lại cuộc sống trước đây. Tuy nhiên, thấy buôn người vừa nhàn thân lại kiếm được nhiều tiền nên thị nhanh chóng trở thành... một mẹ mìn. Từ những ngón nghề học được trong khoảng thời gian còn tiếp khách, thị bắt đầu con đường làm ăn bất chính.

"Con mồi" đầu tiên của thị là một cô gái xinh đẹp mà thị mua được từ tên Trần Văn Lâm (SN 1986, trú tại thôn An Trung Trong, xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) và tên còn lại là Dũng (không rõ lai lịch, đang cư trú tại Trung Quốc). Cô gái tội nghiệp đó là Lưu Thị V. (SN 1987, trú tại xã Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Dù đã có vợ và hai con nhỏ, nhưng vốn là một thiếu gia được nuông chiều từ nhỏ, lại sớm kết thân với các phần tử xấu, Lâm vẫn đi "săn" các cô gái nhẹ dạ cả tin để lừa bán kiếm tiền ăn tiêu. V. không ngờ rằng mình lại mắc bẫy tình và trở thành miếng mồi ngon để Lâm kiếm tiền. Ngày 26/4/2012, Lâm nói dối V. là ra Móng Cái chơi, nhưng lại cùng đối tượng Dũng, bán V. cho Ân. Mặc cho V. van xin nhưng Lâm vẫn lạnh lùng bỏ đi để "người yêu" lại cho mẹ mìn. Trong vụ làm ăn này, Lâm nhận được 5.000 nhân dân tệ. Ân đưa Vui về quán của mình ở Quảng Đông, Trung Quốc, ép V. bán dâm cho khách.

Phi vụ làm ăn đầu tiên trót lọt một cách dễ dàng, Ân có nhiều tiền, được đà làm tới. Nhẫn tâm hơn, thị còn gọi điện về nhà, lừa gạt đứa cháu gái tội nghiệp của mình là Hoàng Thị X. (SN 1995, cùng quê với Ân), sang Trung Quốc chơi. Được một thời gian, thị nhẫn tâm biến đứa cháu gái thành công cụ kiếm tiền cho mình. Đồng thời, thị tìm mọi cách dụ dỗ để có nhiều gái bán hoa dưới trướng của mình.

Vì thế ngày 3/12/2012, sau khi nhận được cuộc gọi của một người phụ nữ tên là Thúy (chưa rõ lai lịch) gạ bán người, Ân nhanh chóng thuê xe ô tô đến địa điểm đã hẹn. Lần này thị mua được cô gái tên là Đoàn Thị H. (SN 1986, trú tại tổ dân phố Tây Sơn, phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Trước đó, vào ngày 1/1/2012, H. sang Trung Quốc để mua mỹ phẩm về bán.

Tối đó, H. đang đi ra phố mua đồ ăn thì bị ba người nam giới và một phụ nữ không quen biết gí súng vào người, ép lên xe ô tô và đánh ngất. Ân đã mua H. từ đám người không quen này với giá 13.500 nhân dân tệ và đưa H. về quán của mình để ép bán dâm. Tuy nhiên, được một thời gian, Ân phát hiện H. có thai với người yêu nên đe dọa ép H. phá thai. Ân lớn tiếng quát H.: "Nếu không phá thai, tao sẽ treo lên tường, cắt hết gân chân".

Không dừng lại ở đó, Ân còn bí mật đặt vòng tránh thai cho H., ép cô tiếp khách khi sức khỏe còn quá yếu. Đến ngày 31/12/2012, H. mượn được điện thoại di động của một gái bán dâm khác, nhắn tin cho em trai là Đoàn Văn Th. báo về việc Ân sẽ về Việt Nam qua đường tiểu ngạch qua cửa khẩu Móng Cái. Nhận được tin, anh Th. vội vàng trình báo với cơ quan công an. Đến ngày 5/1/2013, khi Ân về đến bến xe Móng Cái thì bị cơ quan công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Ân và Lâm đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Ân và Lâm tại phiên tòa sơ thẩm.

Giọt nước mắt muộn màng

Mới đây, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán người của TAND tỉnh Quảng Ninh đã thu hút rất đông người dân đến xem trong đó có không ít nạn nhân của tú ông, tú bà này.

Ngồi ở hàng ghế người bị hại, H. đưa ánh mắt căm giận về phía những kẻ đã hại đời cô. Còn Lâm, chúng tôi thấy, chưa một lần hắn có thái độ ăn năn, hối lỗi nào với người yêu là nạn nhân của mình cả. Vẫn quanh co chối tội, hắn tự bào chữa cho mình là do V. đi lạc nên hắn không tìm được cô. Hơn nữa V. yêu hắn, tự nguyện theo hắn chứ hắn không ép buộc. Hắn còn mạnh miệng nói rằng mình không có tội, mà nếu có thì đó là tội bị người khác lợi dụng. Tuy nhiên, khi thẩm phán và hội thẩm nhân dân đưa ra các chứng cứ, lý lẽ không thể chối cãi cũng như lời khai của V. thì Lâm chỉ biết cúi đầu thừa nhận mình phạm tội mua bán người.

Còn đối với Ân, trong suốt phiên tòa thị đã khóc rất nhiều. Những giọt nước mắt muộn màng không thể xóa hết tội lỗi thị đã gây ra. Khi HĐXX hỏi vì sao bản thân đã nếm trải những đau khổ của một người từng là nạn nhân của nạn buôn người, bị cáo lại nhẫn tâm mua và ép các cô gái khác bán dâm, Ân chỉ biết thút thít khóc và lý nhí trả lời là "do hoàn cảnh". Thỉnh thoảng, thị lại đưa mắt xuống dưới để tìm người thân.

Nhận định về mức độ phạm tội của bị cáo, chủ tọa phiên tòa cho rằng: "Con người là vốn quý của xã hội, được pháp luật bảo vệ, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác gây bức xúc dư luận. Do đó cần phải có một bản án nghiêm khắc đối với các bị cáo". Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Ân 14 năm tù giam, bị cáo Lâm 8 năm tù giam về tội mua bán người.

Bản án đã tuyên, những kẻ phạm tội sẽ phải đối diện với tội lỗi của mình trong song sắt nhà giam. Nhưng những tháng ngày tủi nhục của H., V. và những nạn nhân khác của nạn buôn người sẽ mãi là ký ức đau khổ mà họ khó lòng quên được.

Thanh Thiên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô