Hành trình vào vùng lũ: 300 thùng hàng trao giữa dòng nước bạc

12:04 20/10/2016

Các thành viên trong đoàn cứu trợ đã không quản ngại đường xa, mang 300 thùng hàng đến sẻ chia khó khăn với người dân nghèo huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Chiều ngày 19/10, báo Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL) – báo Người Đưa Tin (NĐT) đồng hành cùng các nhà hảo tâm gồm: Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Vinh Phương (Nghệ An) và Công ty TNHH Sản xuất bột mỳ Vimaflour (Quảng Ninh) đã có mặt tại 2 xã Đức Bồng và Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) để động viên, thăm hỏi và trao quà cứu trợ giúp người dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn trước mắt và sớm ổn định cuộc sống.

Không quản ngại đường xa, vượt qua nhiều con đường còn đang ngập nước, các thành viên trong đoàn cứu trợ đã mang 300 thùng hàng đến để sẻ chia khó khăn với người dân nghèo ven tâm lũ.

Tình thương - Hành trình vào vùng lũ: 300 thùng hàng trao giữa dòng nước bạc
Tình thương - Hành trình vào vùng lũ: 300 thùng hàng trao giữa dòng nước bạc (Hình 2).

 300 thùng hàng được đoàn cứu trợ mang tới chia sẻ với dân nghèo.

Đức Liên và Đức Bồng là 2 địa phương ven tâm lũ bị thiệt hại nặng nề, tập trung những người dân nghèo, khó khăn; với gần 1.000 hộ dân bị ngập sâu trong nước.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều hộ gia đình vẫn đang bị chia cắt và ngập sâu trong nước bạc. Việc cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ lương thực, nước uống cho người dân đều phải di chuyển bằng thuyền, xuồng…

Hiểu được nổi thống khổ, mất mát của hàng ngàn hộ dân đang gặp khó khăn trong trận lũ lịch sử vừa qua, với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, 2 công ty dự kiến hỗ trợ gần 10 tấn bột mì cho các hộ dân trong vùng lũ thành nhiều đợt.

Tình thương - Hành trình vào vùng lũ: 300 thùng hàng trao giữa dòng nước bạc (Hình 3).
Tình thương - Hành trình vào vùng lũ: 300 thùng hàng trao giữa dòng nước bạc (Hình 4).

 Những phần quà nhỏ bé đã được các nhà hảo tâm trao tận tay bà con.

Thay mặt các nhà hảo tâm, bà Phạm Thị Thanh Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Vinh Phương cho hay: “Qua các kênh thông tin truyền thông, báo chí và đặc biệt là báo ĐS&PL – báo NĐT, chúng tôi được biết đến những khó khăn, thiệt hại của người dân do trận lũ gây ra. Do đó, chúng tôi đã kết nối với quý báo, có một phần quà nhỏ bé để giúp đỡ bà con lúc thiếu thốn”.

Được biết, trong đợt thiện nguyện đầu tiên, đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương 2 xã Đức Bồng và Đức Liên trao 300 thùng hàng (mỗi suất 10kg bột mì) cho 300 hộ gia đình bị ảnh hướng nặng nề trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Mọi sự ủng hộ cho người dân miền Trung của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ:

- Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung:

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, tỉnh Nghệ An;

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An; Chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

ĐT: 0912329293 (Mr Xuân Hồng) hoặc 0912182109 (Mr Quốc Hoàn)

- Báo điện tử Người Đưa Tin:

Tầng 4, toà nhà Star Tow, đường Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

Số tài khoản: 19129185908996, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam; Chủ tài khoản: Báo Điện tử Người Đưa Tin.

ĐT: 0903 405 146 (Ms Nguyễn My) hoặc 0913580314 (Mr Quốc Huy)

PVMT

Bạn đang đọc bài viết Hành trình vào vùng lũ: 300 thùng hàng trao giữa dòng nước bạc tại chuyên mục Tình thương của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục