Ảnh: Đụng độ đẫm máu sau đảo chính ở Ai Cập

Hàng chục nghìn người ủng hộ cựu tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi hôm qua xuống đường, thách thức quân đội mới phế truất lãnh đạo, khiến ít nhất 30 người chết trên toàn quốc.

Hàng nghìn người ủng hộ cầm ảnh tổng thống mới bị phế truất Mohammed Morsi và hô vang khẩu hiệu trong cuộc biểu tình rầm rộ bên ngoài nhà thờ Rabaa al-Adawiya ở Cairo.

Một cuộc đụng độ đẫm máu xảy ra khi đám đông biểu tình cố gắng tiến đến doanh trại của lực lượng Vệ binh tổng thống, nơi ông Mohammed Morsi được cho là đang bị quản thúc. Trong ảnh, người biểu tình bỏ chạy khỏi bom khói.

Người dân khiêng một người đàn ông bị bắn. Có ít nhất 3 người biểu tình thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Một người ủng hộ đảng Huynh đệ Hồi giáo và Tổng thống mới bị lật đổ giơ hai bàn tay nhuốm máu của nạn nhân bị bắn trong cuộc đụng độ bằng súng ngoài trụ sở lực lượng vệ binh.

Một số phóng viên của các hãng thông tấn cho biết họ nhìn thấy quân đội Ai Cập nã đạn vào đám đông biểu tình. Tuy nhiên, Reuters dẫn lời phát ngôn viên quân đội cho biết họ chỉ bắn đạn rỗng và ném bom khói vào người biểu tình.

Bộ Y Tế Ai Cập cho hay có ít nhất 30 người chết và hơn 400 người bị thương trên toàn quốc trong các vụ biểu tình. Một người đàn ông bọc tấm vải liệm quanh mình, ghi chữ "Tấm vải liệm của tôi ở cùng tôi", thể hiện sự sẵn sàng chết trong cuộc biểu tình ngoài Đại học Cairo.

Trực thăng quân sự bay trên đầu đám đông biểu tình. Trong bối cảnh bạo lực, quốc hội chính thức bị giải thể theo lệnh của tổng thống lâm thời do quân đội đề cử.

Đến chiều tối, những cuộc đụng độ giữa người ủng hộ và chống Morsi tiếp tục diễn ra gần quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo và ngoài tòa nhà truyền hình. Một nhân chứng cho biết họ thấy vụ nổ súng và ném gạch đá.

Một người cầm pháo sáng trong cuộc xung đột, xung quanh la liệt sỏi đá.

Tối muộn hôm qua, xe quân sự bọc thép của Lực lượng An ninh Ai Cập đến chấm dứt bạo lực, người biểu tình ủng hộ Morsi rút lui. Có ít nhất hai người chết và 70 người bị thương ở Cairo tối qua.

Clip đụng độ đẫm máu ở Ai Cập

Theo Trọng Giáp (Vnexpress.net)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo