Hãy làm lại cuộc đời con nhé!

Nghe tiếng con khóc, bố hiểu tất cả. Bố biết, con như thế, có phần tại bố. Nhưng con ạ! Bố chưa bao giờ ghét con và cô ấy cũng vậy.

Dù đã hứa với con, khi mẹ qua đời bố sẽ ở vậy nuôi con. Nhưng thời gian trôi đi, sự thiếu vắng hình ảnh một người đàn bà chăm lo bếp núc, gia đình đã thôi thúc bố đi bước nữa. Mặc con nhiều lần than khóc, nhưng bố vẫn quyết định cưới cô ấy, người phụ nữ kém bố 10 tuổi.

Ngày cưới của bố, con ngồi trong phòng ôm mặt khóc. Khi đó, con vừa bước vào lớp 12. Con nói: “Cả đời con hận bố, mẹ hận bố”. Nghe xong, bố quay mặt đi giấu vội giọt nước mắt. Con có biết, bố đã từng đấu tranh để bản thân quên đi một gia đình êm ấm, để được ở cạnh chăm sóc con. Nhưng con có biết, rồi đây, khi con vào đại học, con lấy chồng, cuộc sống của bố sẽ thế nào.

Bố xin lỗi vì đã không giữ được lời hứa với con (Ảnh minh họa).

Nhiều lần, bố thủ thỉ, mong con hiểu cho bố, nhưng con cứ mặc định: “Bố từng hứa với con rồi, bố mãi yêu mẹ cơ mà”. Bố đã không còn tìm được lý lẽ để giải thích cho con hiểu.

Ngày cô ấy về sống chung cùng gia đình mình, con hằn học, nhất quyết không nói chuyện, con coi cô ấy là người dưng. Mỗi lần cô ấy muốn gần gũi, con đều vùng vằng bỏ đi. Khi con giận, con hỗn láo, nói rằng: “Cô đừng lại gần tôi, cô không phải mẹ tôi”...

Cô ấy khóc, con vô cảm, con mặc kệ. Chưa hết lớp 12, con bỏ học, theo bạn bè vào Sài Gòn làm việc. Nhiều lần, bố vào tận nơi, đưa con về, nhưng con nhất quyết không chịu. Chỉ tới khi, con nghiện ngập, bị công an bắt giữ, con mới tìm đến bố.

Nghe tiếng con khóc, bố hiểu tất cả. Bố biết, con như thế, có phần tại bố. Nhưng con ạ! Bố chưa bao giờ ghét con và cô ấy cũng vậy. Giờ đây, bố mới nói thật với con biết, bố và cô ấy không thể sinh con. Con là đứa con duy nhất, bố chỉ mong, con sớm cai nghiện quay về. Gia đình mình luôn chào đón con, con yêu nhé! Mọi lỗi lầm của con bố sẽ bỏ qua, chỉ mong con trở lại trường, làm lại cuộc đời.

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

Phương Vy (Ghi theo lời kể của Quốc Công, Hà Nam)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi