HĐND Hà Nội xem xét bãi nhiệm bà Nguyệt Hường vào ngày 3/8

Dự kiến, chiều ngày 3/8, tại kỳ họp lần 2 khóa XV, HĐND TP Hà Nội sẽ thảo luận và quyết nghị bãi nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Thông tin trên được Thường trực HĐND TP Hà Nội cho biết trong dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV, HĐND TP Hà Nội.

Theo Thường trực HĐND TP Hà Nội, kỳ họp thứ 2 khóa XV sẽ bắt đầu từ sáng ngày 1/8 và kéo dài đến chiều 4/8.

Dự kiến trong buổi làm việc chiều 3/8, Thường trực HĐND sẽ trình HĐND thảo luận và quyết nghị về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường trong lần tiếp xúc cử tri tại quận Bắc Từ Liêm - (Ảnh: Nhất Nam).

Được biết, tại buổi họp báo chiều 28/7, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, cho biết: Do trong giai đoạn Hội đồng bầu cử quốc gia (HĐBCQG) làm quy trình để công nhận đại biểu Quốc hội đối với đại biểu Hường, xuất hiện những tình tiết mà cơ quan điều tra của Bộ Công an cung cấp liên quan đến kê khai tài sản và liên quan quốc tịch thứ 2. Điều này có nghĩa đã vi phạm Hiến pháp cũng như Luật Quốc tịch. Do đó, HĐBCQG đã bỏ phiếu không công nhận bà Hường.

Trên cơ sở đó, với những chứng cứ và căn cứ mà đại biểu Nguyệt Hường vi phạm được cung cấp, Thường trực HĐND TP đã họp bỏ phiếu với kết quả 8/8 phiếu đề nghị chính thức trình HĐND TP xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND với bà Hường.

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết: "Tới đây HĐBCQG sẽ có chỉ đạo rút kinh nghiệm chung. Quá trình kê khai hồ sơ không thể hiện, chúng tôi không có căn cứ gì để xem xét. Đến giữa tháng 7/2016, HĐBCQG mới họp khẩn cấp. Cụ thể việc kê khai, giám sát sẽ có chỉ đạo rút kinh nghiệm chung".

Trước đó, ngày 17/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì họp đột xuất tiến hành bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách ĐBQH khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Kết quả 100% các thành viên HĐBCQG

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'