Người giấu mặt sau mỗi bài phát biểu của TT Obama

Đằng sau mỗi bài phát biểu lay động trái tim của Tổng thống Obama là một nhân vật "bí ẩn".

Cody Keenan hiện là người chấp bút chính của Tổng thống Obama. Keenan chia sẻ: “Thức suốt đêm hay làm việc vào lúc rạng sáng, tâm trạng lúc nào cũng thấp thỏm gửi bài rồi chờ xem bài có vừa lòng người đọc hay không”.

Đối với Cody Keenan: “Điều ấn tượng nhất khi làm việc cùng Tổng thống Obama, ông ấy luôn ghi chú chi tiết và giải thích tại sao”.

Là con trai của một giám đốc quảng cáo về hưu, Cody Keenan đã tiến lên từ những bậc thang đầu tiên của chính trường Washington sau khi nhận được một công việc không lương trong phòng xử lý thư từ của cố thượng nghị sĩ Edward Kennedy.

Cody Keenan, người đàn ông thầm lặng đứng sau mỗi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Brack Obama

Keenan sau đó rời vị trí trợ lý nghị sĩ để học trường quản lý John F.Kennedy của Havard. Mười ba năm sau, Keenan làm việc tại một văn phòng tại Nhà Trắng. Anh giữ chức trưởng nhóm viết diễn văn cho Tổng thống Obama vào năm 2012 sau khi người chắp bút (SOTU) Jon Favreau rời Nhà Trắng để tham gia viết kịch bản truyền hình.

Trong khi tất cả những người viết diễn văn đều cố gắng giấu tên thì tiền bối Favreau lại nổi tiếng với khả năng thâu tóm những chủ đề lớn, có ảnh hưởng sâu rộng cho các bài phát biểu của Tổng thống Obama (hiện ông Favreau đang là nhà biên kịch cho một hãng phim Hollywood).

Ông Keenan thì ngược lại, nổi tiếng với văn phong chân thực, khơi gợi những khó khăn hàng ngày của người dân thường Mỹ. Keenan biến những bài diễn văn của Tổng thống trở nên gần gũi, giản đơn mà đầy thuyết phục với những chi tiết cuộc sống thường nhật.

“Nguyên tắc của tôi là nếu như bạn không nói được những điều đó tại quán bar với bạn bè của mình, thì đừng bắt tôi đưa vào trong bài diễn văn”, chàng trai này chia sẻ.

The Atlantic dẫn lời Keenan: “Nhớ lại những ngày đầu viết diễn văn c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn