Hé lộ bí mật về căn hầm chống hạt nhân ẩn trong núi của TT Trump

19:30 14/06/2017

Nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra, căn hầm lớn ẩn sâu trong ngọn núi ở Pennyslvania có thể bảo vệ an toàn Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức cấp cao Nhà Trắng.

Theo Express, căn hầm Raven Rock lớn ẩn sâu trong núi ở Pennyslvania có thể bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức cấp cao Nhà Trắng, nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Tổ hợp quân sự Raven Rock với diện tích khoảng 83.000m2 được Lầu Năm Góc xây dựng dành riêng cho các quan chức cấp cao của Chính phủ và quân đội được đưa vào sử dụng khoảng những năm 50.

Đây cũng chính là nơi được cho là một trong những căn cứ tuyệt mật được cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney ẩn náu sau vụ khủng bố 11/9/2001.

Hồ sơ - Hé lộ bí mật về căn hầm chống hạt nhân ẩn trong núi của TT Trump

Căn hầm Raven Rock lớn ẩn sâu trong núi ở Pennyslvania có thể bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức cấp cao Nhà Trắng nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra. 

Hầm trú ẩn nằm phía dưới Nhà Trắng  và được xây dựng nhằm bảo vệ những nhân vật hàng đầu trong Chính phủ Mỹ, những người đủ thẩm quyền đưa ra các quyết định sống còn với nước Mỹ.

Trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001, phó Tổng thống Dick Cheney, Ngoại trưởng Condoleezza Rice và nhiều quan chức khác đã được sơ tán xuống hầm trong khi Tổng thống George Bush đang có mặt trên một chiếc Air Force One.

Thế giới chính thức biết tới PEOC lần đầu tiên trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Đây là nơi Tổng thống Bush họp với Hội đồng An ninh Quốc gia để đưa ra những sách lược quyết định với nước Mỹ.

Từ phòng Bầu dục, nơi làm việc của Tổng thống Mỹ, người ta có thể đi vào một đường hầm có chiều dài 50m dẫn tới PEOC dưới Cánh Đông nhà Trắng.

Nút bấm nằm trên tường phòng Bầu dục sẽ giúp mở cánh cửa, để lộ ra cầu thang dẫn xuống hành lang phía dưới. Thông thường, cánh cửa này bị giấu kín bởi các đồ trang trí và vật dụng của phòng Bầu dục.

Xem thêm >> Mỹ phải qua kênh ngoại giao bí mật để Triều Tiên thả con tin?

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ bí mật về căn hầm chống hạt nhân ẩn trong núi của TT Trump tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục