Hết điện thoại, đến máy giặt Samsung cũng… phát nổ

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) vừa ra cảnh báo người dùng về vấn đề an toàn có thể liên quan đến một số máy giặt cửa trên của Samsung.

Nội dung cảnh báo được đưa ra sau khi có một số báo cáo từ các chủ sở hữu yêu cầu Samsung bồi thường vì máy giặt của họ bỗng dưng phát nổ trong quá trình sử dụng, và trong một số trường hợp có thể gây thiệt hại cho các thiết bị xung quanh.

Chưa giải quyết sau vụ Galaxy Note 7 bốc cháy phát nổ, Samsung lại phải đau đầu với một số báo cáo máy giặt phát nổ khi vận hành.

Samsung đã phát hành riêng một tuyên bố về vấn đề, nói rằng họ đang trong quá trình đàm phán với CPSC về các vấn đề an toàn tiềm năng liên quan đến một số model máy giặt do công ty sản xuất trong khoảng giữa tháng 3/2011 đến tháng 4/2016.

Theo Samsung cho biết, trong một số trường hợp hiếm hoi, nơi máy giặt bị ảnh hưởng có thể gây ra những hiện tượng rung động bất thường. Đó là khi người dùng giặt các mặt hàng lớn như chăn hoặc chống nước đều đặt ra một nguy cơ gây thương tích người sử dụng hoặc làm thiệt hại tài sản.

Một số người tiêu dùng bị ảnh hưởng báo cáo rằng họ gặp sự cố khi máy giặt tiến hành tải nặng. Như trường hợp với một phụ nữ ở Texas được ghi nhận bởi CNN, cô cho biết khi đang giặt tải nặng thì một âm thanh lớn phát ra từ máy giống như “một quả bom phát nổ”. Chủ sở hữu khác cũng nói rằng đã nghe tiếng nổ phát ra sau một “trục trặc kỹ thuật” với máy giặt của mình.

Trong tuyên bố được đưa ra, Samsung nhấn mạnh: “Điều quan trọng cần lưu ý là khách hàng máy giặt của công ty đã thực hiệt giặt đồ hàng trăm triệu lần mà không có bất kỳ sự cố nào kể từ năm 2011”.

Dẫu vậy, các sự cố nhanh chóng nhận được sự chú ý của CPSC, đặc biệt trong bối cảnh khách hàng đang rất nhạy cảm với các báo cáo liên quan đến những rắc rối trong sản phẩm Samsung kể từ sau sự cố pin Galaxy Note 7 bốc cháy và phát nổ.

Cho đến khi vấn đề được giải quyết ổn thỏa, Samsung vẫn phải đang tư vấn cho các chủ sở hữu sử dụng một chế độ giặt tốc độ thấp so với bình thường khi tiến hành giặt các mặt hàng chống nước, cồng kềnh hoặc kích cỡ lớn.

Hãng cũng khẳng định chưa có sự cố nào báo cáo liên quan đến chế độ giặt chậm này, tuy nhiên thông tin có model máy giặt bị ảnh hưởng bởi sự cố vẫn chưa được Samsung nêu ra.

An Nhiên theo SlashGear

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 090 919 6688

Công nghệ xem nhiều

  • Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

    Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD