Hết Sam Allardyce, 8 HLV tại NHA bị Telegraph bóc mẽ nhận hối lộ

Khi vụ việc của Big Sam chưa lắng xuống, tờ Telegraph tiếp tục tiết lộ thêm 8 HLV ở NHA có biểu hiện tham nhũng.

Sam Allardyce là HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh bị mất ghế chỉ sau 1 trận đấu duy nhất. Vụ việc HLV 61 tuổi bôi xấu FA, đồng thời chê bai người tiền nhiệm Roy Hodgson và Gary Neville khiến làng túc cầu nước này rúng động.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì sau bức màn tiêu cực. Theo tiết lộ của tờ Telegraph, có 8 HLV và cựu HLV khác tại Premier League bị cáo buộc nhận hối lộ thông qua các vụ chuyển nhượng.

Sam Allardyce.

Các phóng viên của Telegraph đã bí mật quay trộm rất nhiều nhà môi giới cầu thủ khi họ đang thao thao bất tuyệt về những đối tác làm ăn của mình. Một tay trong số đó còn cao giọng tự tin: “Tất cả mọi thứ đều có thể lách luật”.

Dự kiến, cuối tuần này, trang báo uy tín Anh quốc sẽ cho công khai nhiều điều thú vị. Họ định nêu tên một vị trợ lý HLV của một đội bóng hàng đầu nước Anh đang có hành vi nhận 5.000 bảng tiền mặt từ phóng viên để làm người đại diện cho một công ty muốn đầu tư vào việc mua bán cầu thủ.

“Siêu cò” Pino Pagliara là nạn nhân bị cánh phóng viên gài bẫy. Đây là tay môi giới cầu thủ có tiếng và từng bị cấm hoạt bóng đá 5 năm sau khi liên quan tới việc dàn xếp tỷ số vào năm 2005.

Tại nhà hàng Ý San Carlo, Pagliara cho biết chính lòng tham của các HLV đã giúp hắn kiếm bộn tiền, đồng thời cũng chia sẻ, có một HLV thường sử dụng thuật ngữ “một chút cà phê” khi nói về khoản tiền hoa hồng cho người môi giới. Một nhà cầm quân khác lại rất cẩn thận, chỉ chuyển tiền vào các tài khoản ở nước ngoài cho đối tác nhằm đảm bảm an toàn.

Pino Paglia.

Pino Pagliara nhận định: “Tôi từng nghĩ các vụ tham nhũng chuyển nhượng ở Italia là cao tay nhất, nhưng hóa ra không phải, ở Anh còn ghê gớm hơn”.

Một điều khá kinh ngạc theo lời của siêu cò này, đó là có một HLV từng bắt các học trò “cống nạp” tiền nếu muốn tăng lương. Cụ thể: “Nếu lương cầu thủ là 10.000 bảng/tuần, HLV hứa sẽ giúp họ tăng lên 12.000 bảng/tuần với điều kiện ông ta được 4.000 bảng/tháng. Điều này tức là hai bên cùng có lợi, cùng có 4.000 bảng sau mỗi tháng”.

Dax Price.

Ngoài Pagliara, phóng viên còn có dịp gặp gỡ với Dax Price – một tay môi giới biết nhiều về những tiêu cực. Price khẳng định chắc nịnh: “Việc tham những trong mua bán cầu thủ, trong bóng đá xảy ra với tất cả mọi người. Đơn giản, đó cũng là kinh doanh, là làm ăn.

Các CLB Anh quốc mất nhiều tiền hoa hồng nhưng bù lại họ có 7,2 tỷ bảng từ bản quyền truyền hình. Đây thực sự là một con số điên rồ mà chẳng giải đấu nào trên thế giới có thể vươn tới được”.

Scott McGarvey.

Scott McGarvey, một cựu cầu thủ của MU chuyển sang làm nghề môi giới cầu thủ cũng bật mí với các phóng viên của Telegraph, có 4 HLV tại Anh sẵn sàng nhận lót tay để có thể trao đổi những cầu thủ tốt trên TTCN.

Sau khi những thông tin rúng động này được tờ Telegraph công bố, Pagliara, Price và McGarvey đã đồng loạt phủ nhận. Họ cho rằng bản thân chỉ muốn tạo uy tín với khách hàng và thu hút cánh báo chí.

Trần Anh

(Theo Telegraph)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Chelsea bị West Ham đá văng khỏi League Cup

    Chelsea bị West Ham đá văng khỏi League Cup

  • Real thắng vùi dập đối thủ vô danh Leonesa tại cúp Nhà vua

    Real thắng vùi dập đối thủ vô danh Leonesa tại cúp Nhà vua

  • Nhờ Sturridge, Liverpool thắng sát nút Tottenham

    Nhờ Sturridge, Liverpool thắng sát nút Tottenham