Hi hữu vụ án hàng loạt cơ quan có đơn xin miễn giảm cho bị can

09:09 31/07/2016

Mặc dù ông Hùng đã công khai xin lỗi cũng như ý thức được hành vi sai trái của mình và các cơ quan có đơn xin miễn giảm, nhưng ông Hùng vẫn bị truy cứu hình sự.

Sự việc các cơ quan chức năng có đơn xin miễn giảm truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tiến Hùng (SN 1968), trú tại đường Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa bị Cơ quan CSĐT công an TP. Thanh Hóa khiến dư luận địa phương đang hết sức quan tâm.

Cụ thể, theo văn bản mà Trung tâm văn hóa thông tin (UBND TP. Thanh Hóa) có công văn gửi Công an TP. Thanh Hóa và các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật có nội dung, đề nghị miễn giảm truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tiến Hùng.

Văn bản đề nghị có nội dung như sau: “Sau khi xảy ra sự việc, đồng chí Hùng đã chủ động báo cáo với ban Giám đốc và cấp ủy Chi bộ. Đồng chí Hùng đã nhận thức được hành vi, lời nói của mình khi làm việc với Công an Phường Ngọc Trạo, cá nhân đồng chí Hùng đã thành khẩn xin nhận khuyết điểm và cam kết không tái phạm trước lãnh đạo đơn vị và cấp ủy Chi bộ. Trong quá trình công tác, đồng chí Hùng là Đảng viên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, chấp hành tốt các quy định của pháp luật và Nhà nước. Trung tâm văn hóa thông tin TP. Thanh Hóa mong Công an TP. Thanh Hóa miễn giảm truy cứu trách nhiệm hình sự với khuyết điểm của đồng chí Hùng đã gây ra để sửa chữa khuyết điểm và có cơ hội cống hiến phục vụ công tác”.

Đơn xin miễn giảm truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tiến Hùng

Bên cạnh đó, Công an phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa nơi mà xảy ra vụ việc cũng có văn bản gửi Công an TP. Thanh Hóa xem xét đến tình tiết giảm nhẹ tội đối với ông Nguyễn Tiến Hùng.

Bản thân người bị hại trong vụ việc này là Thượng úy Trịnh Xuân Công, Phó trưởng Công an phường Ngọc Trạo cũng có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự gửi Công an TP. Thanh Hóa với nội dung: "Sau khi có hành vi chửi bới, chống đối, cản trở tôi và các cán bộ làm nhiệm vụ thì ngày 19/2/2016, Nguyễn Tiến Hùng và gia đình đã đến gặp chỉ hu

Bạn đang đọc bài viết Hi hữu vụ án hàng loạt cơ quan có đơn xin miễn giảm cho bị can tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục