Hiện trường vụ nổ khủng khiếp 'như bom hạt nhân' ở Texas

Ông Tommy Muska, thị trưởng thị trấn West nhận định tai nạn ở nhà máy phân bón "giống như một vụ nổ bom hạt nhân'. Đây là thảm họa thứ 2 mà nước Mỹ phải gánh chịu, sau vụ tấn công khủng bố tại Boston hôm 15/4 vừa qua.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 19h50 phút giờ địa phương hôm qua, tức khoảng 9 giờ sáng nay giờ Việt Nam tại thị trấn West có khoảng 2.700 dân, cách thành phố Waco khoảng 30 km về phía Bắc. Theo CNN, số người chết có thể lên 60 đến 70 người. Ngoài ra, khoảng 200 người bị thương trong vụ nổ với 40 trường hợp bị thương nặng, kênh NBC đưa tin. Vụ nổ cũng phá hủy và làm hư hại gần 100 ngôi nhà, trong đó có một khu điều dưỡng, đồng thời gây cháy lớn ở khu vực trường học West Middle.

Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Trong nỗ lực dập tắt ngọn lửa, một số lính cứu hỏa đã bị thương. Ít nhất 6 trực thăng đã được huy động tới để cứu giúp những người bị thương. Các nạn nhân được chở tới bệnh viện bằng xe cứu thương, xe tuần tra và phương tiện cá nhân.

Kênh truyền hình CBS News dẫn lời các nhân chứng cho biết đã có 2 vụ nổ xảy ra. Trong nỗ lực dập tắt ngọn lửa, một số lính cứu hỏa đã bị thương.

Ông Tommy Alford, làm việc tại một tiệm tạp hóa cách nhà máy khoảng 50km, cho biết ngay khi phát hiện khói bốc lên mọi người đã chạy đến để cứu hỏa. Khoảng 5-10 phút sau đó thì ông nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Bà Lydia Zimmerman mô tả về vụ nổ: “Nghe giống như là có ba trái bom phát nổ ở nơi rất gần chúng tôi”.

Tonya Harris, một nhân chứng sống gần hiện trường trả lời kênh KWTX: “Tôi và chồng đang dọn dẹp nhà bếp sau bữa tối thì chúng tôi nghe thấy một tiếng ầm ầm giống như thể ai đó đang chạy vào nhà mình. Tiếng nổ khiến các cửa sổ và cửa chính rung chuyển. Chúng tôi lập tức chạy ra ngoài để xem có chuyện gì xảy ra”.

Nhiều nhân chứng khác kể lại, vụ nổ lớn đến mức các cư dân ở cách đó 20km vẫn cảm nhận thấy tiếng nổ phát ra.

Thiên Yết (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'