Hiện tượng 'Trăng máu' sẽ xuất hiện vào ngày rằm Trung thu

07:34 27/09/2015

Hiện tượng thiên nhiên “Trăng máu” sẽ xuất hiện vào đêm 27 rạng sáng ngày 28/9, trùng với ngày Rằm Trung thu của một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc.

Theo cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, hiện tượng thiên nhiên “Trăng máu” sẽ xuất hiện vào đêm 27 rạng sáng ngày 28/9, trùng với ngày Rằm Trung thu của một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc. Đây là nguyệt thực siêu trăng đầu tiên kể từ năm 1982, và lần kế tiếp sẽ diễn ra vào năm 2033.

NASA cũng cho biết thêm, hiện tượng “ Nguyệt thực toàn phần” lần này sẽ kéo dài khoảng hơn 1 giờ và những nơi có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này là cả Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và một số khu vực tại vùng Tây Á và Đông Thái Bình Dương.

Hiện tượng "Trăng máu" là hiện tượng nguyệt thực toàn phần, xảy ra khi Trái Đất nằm giữa Mặt Trời và Mặt Trăng và cả ba cùng nằm trên cùng một đường thẳng với nhau.

P.H

Bạn đang đọc bài viết Hiện tượng 'Trăng máu' sẽ xuất hiện vào ngày rằm Trung thu tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục