Hiện tượng 'Trăng máu' sẽ xuất hiện vào ngày rằm Trung thu

Hiện tượng thiên nhiên “Trăng máu” sẽ xuất hiện vào đêm 27 rạng sáng ngày 28/9, trùng với ngày Rằm Trung thu của một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc.

Theo cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, hiện tượng thiên nhiên “Trăng máu” sẽ xuất hiện vào đêm 27 rạng sáng ngày 28/9, trùng với ngày Rằm Trung thu của một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc. Đây là nguyệt thực siêu trăng đầu tiên kể từ năm 1982, và lần kế tiếp sẽ diễn ra vào năm 2033.

NASA cũng cho biết thêm, hiện tượng “ Nguyệt thực toàn phần” lần này sẽ kéo dài khoảng hơn 1 giờ và những nơi có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này là cả Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và một số khu vực tại vùng Tây Á và Đông Thái Bình Dương.

Hiện tượng "Trăng máu" là hiện tượng nguyệt thực toàn phần, xảy ra khi Trái Đất nằm giữa Mặt Trời và Mặt Trăng và cả ba cùng nằm trên cùng một đường thẳng với nhau.

P.H

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái