Hiệu trưởng dâm ô 7 học sinh kéo dài: Xử phạt nghiêm theo pháp luật

7 học sinh bị thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục trong thời gian dài ở Bạc Liêu làm phẫn nộ dư luận. Cần phải trừng tri thích đáng the pháp luật đối với hành vi đồi bại này.

Vừa qua, sự việc 7 học sinh bị ông Nguyễn Văn Toàn - Hiệu trưởng Trường tiểu học C xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long) “sàm sỡ” đang khiến dư luận bức xúc.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2016, em Lê Thị Anh T. (học sinh lớp 5B, nơi thầy Toàn làm hiệu trưởng) đi học về có biểu hiện sợ hãi nên gia đình đã gặng hỏi và được T. kể lại việc bị thầy hiệu trưởng sàm sỡ tại trường. Hành động của thầy hiệu trưởng đã bị em N.T.M.A (bạn học cùng lớp với T.) dùng điện thoại di động quay lại và được phụ huynh của các em đem đoạn clip đến trình báo cơ quan công an.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an huyện Phước Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Toàn.

Qua làm việc ban đầu tại cơ quan công an, ông Toàn đã thừa nhận hành vi dụ dỗ nhiều nữ sinh để sàm sỡ trong nhà vệ sinh.

Trường tiểu học nơi xảy ra sự việc.

Luật sư Trần Huy Tuấn, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cho rằng: “Đây là hành vi xử sự thiếu nguyên tắc, không đúng chuẩn mực đối với đạo đức của nhà giáo, vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự cũng như Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đặc biệt, hành vi lại xuất phát từ là lãnh đạo cao nhất của nhà trường. Đối với 7 nạn nhân là trẻ em, đây sẽ là một vết thương tinh thần quá lớn, theo các em suốt đời. Sự việc xảy ra gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với nạn xâm hại tình dục ở trẻ em. Nhà trường, phụ huynh, xã hội cần phải đặc biệt lưu tâm đến các vấn đề này để bảo vệ, chăm sóc các con trong điều kiện tốt nhất. Do đó, cần phải xử lý nghiêm khắc sự việc này theo pháp luật để tránh gây hoang mang đến học sinh cũng như phụ huynh trong trường”.

Theo quy định tại Điều 116 BLHS tội dâm ô trẻ em: Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô với trẻ em, thì tùy theo mức độ nghiêm trọng sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến mười hai năm. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một đế năm năm.

Luật sư cho biết: “Trong trường hợp này, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào điểm a,b,c khoản 2 Điều 116 để xử lý ông Toàn, mức phạt tù mức cao nhất là 7 năm.

Ngoài ra, nếu là Đảng viên, ông Nguyễn Văn Toàn sẽ bị xử lý theo quy định theo Điều 32 Quy định số 181/ QĐ-TW về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm: cách chức hoặc khai trừ khỏi Đảng”.

Dương Nhung

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày